Chồng đi cấp cứu, vợ cố chụp ảnh đăng facebook

Phúc Mai

Bên cạnh vai trò của mạng xã hội, nó gây không ít phiền toái, ảnh hưởng tiêu cực cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ.

Ảnh minh họa.

Ti tỉ tì ti cái gì cũng lên Facebook

Tại buổi tọa đàm về “Tác động của công nghệ và mạng xã hội tới gia đình trẻ hiện nay” do Ban chấp hành chi đoàn Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức nhân ngày Gia đình Việt Nam, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh - Bí thư chi đoàn Cơ sở - Bảo tàng Lịch sử Việt Nam cho biết, vai trò của mạng xã hội thực sự rất hữu ích, tuy nhiên mạng xã hội đang ngày càng gây phiền toái.

Qua một thời gian nghiên cứu tác động của facebook, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh đưa ra vài trường hợp nghiện facebook thực sự đáng lo ngại gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Có một người vợ nọ rất thích tự chụp ảnh của mình, rồi lại càng thích thú hơn khi đăng ảnh lên trang mạng xã hội, chờ đợi người like, và bình luận. 

Nhưng sở thích của người vợ đã khiến cho người chồng cảm thấy bức bối, khó chịu, bởi người vợ đam mê chụp ảnh đăng lên mạng xã hội đến mức trong những dịp đi chơi cùng chồng, trong buổi tiệc kỷ niệm, hay trong những lần về quê người vợ vẫn chỉ để ý vào chiếc điện thoại mà không đoái hoài gì đến những người xung quanh mình, thậm chí cả những tiếng lời phê bình góp ý chân thành.

Hay có cặp vợ chồng, người chồng phải đi cấp cứu, vậy mà trước khi lên xe cứu thương, người vợ phải dừng lại để chụp ngay kiểu ảnh rồi đăng lên facebook cho bạn bè biết. 

Hay một người chồng vốn dĩ là một doanh nhân thành đạt, có tiền tài, có địa vị, và có cả đức độ nên rất được các nhân viên kính trọng, ngưỡng mộ, nhất là những nhân viên nữ. Hễ mỗi khi có dịp liên hoan là các nhân viên nữ lại tranh nhau để được chụp hình với người chồng. Sau đó họ đăng lên mạng xã hội với những lời lẽ trêu đùa.

Người vợ của sếp khi nhìn thấy những hình ảnh như vậy đã nổi cơn ghen, và mặc cho người chồng ra sức thanh minh nhưng người vợ vẫn không chịu bỏ qua, đòi phải đuổi việc những người nhân viên nữ. Mất không ít thời gian, người chồng đó mới giải quyết cho mọi việc được êm thấm. 

Theo chị Anh, chị đã gặp rất nhiều người rơi vào trầm cảm, bế tắc, tuyệt vọng khi đột nhiên bị công kích bởi một nhóm người họ chưa từng quen biết trên mạng xã hội. 

 

 

Sóng wifi có thể gây vô sinh

 

Việc lướt facebook nhiều cũng đồng nghĩa với việc ôm điện thoại di động nhiều. Và ảnh hưởng âm thầm nhưng có tác hại không kém đó là vấn đề sức khỏe. Bởi hằng ngày chúng ta đều làm việc với sóng Wifi nhưng không hề biết rằng những tác hại mà nó có thể đem đến cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của trung tâm Phục hồi sức khỏe toàn cầu ở Texas, Mỹ, những tác hại mà sóng wifi có thể đem tới cho sức khỏe con người như: Chứng mất ngủ, nguy cơ ung thư ở trẻ nhỏ bởi khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành, não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

Rất nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, các loại sóng tương tự như sóng Wi-Fi có thể giảm chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới. Bên cạnh đó, nếu nam giới tiếp xúc nhiều với loại sóng này, nó sẽ khiến khả năng bơi của tinh trùng yếu đi, tác động đến cấu trúc tinh trùng… và có thể sẽ dẫn đến khả năng không thể sinh con. Ngoài ra còn ảnh hưởng về vấn đề khó thụ thai, tăng nhịp tim...

Tác hại tiếp theo, phổ biến nhất là sự phát triển của mạng xã hội đã làm nảy sinh biểu hiện "nghiện" của không ít những bạn trẻ nó, gần như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu được trong đời sống thường ngày. Họ dành quá nhiều thời gian của mình để online và đắm chìm trong những trang mạng xã hội. Đặc biệt là trang facebook, tạo nên thực trạng nghĩ ảo và sống ảo đáng lo ngại. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet