Chồng không đồng ý, vẫn làm giả giấy tờ để bán nhà

Nguyễn Cường

Sáng ngày 5/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Bùi Thị Hồng Nga (54 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM).
Bà Nga tại phiên xử ngày 5/6.

Bị cáo Nga bị VKS truy tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2/2013 bà Nga vay 600 trăm triệu đồng của ông Văn Tấn Phong, với lãi suất 6%/tháng. Hai bên thỏa thuận tài sản thế chấp là giấy chủ quyền căn nhà thuộc phường 12, quận 10.

Do sau đó không có khả năng trả nợ nên bà Nga đã rao bán căn nhà trên. Tuy nhiên khi biết chuyện chồng bà không đồng ý.

Không thuyết phục được chồng, bà Nga đã lấy một số giấy tờ tùy thân của chồng rồi nhờ một người tên Loan (không rõ lai lịch) hướng dẫn làm giả hợp đồng ủy quyền từ người chồng sang cho mình rồi mang đi công chứng.

Tiếp đó bà này nhờ người môi giới bán căn nhà trên cho ông Võ Thành Tiên với giá 1,6 tỉ đồng. Nhận tiền xong bà Nga giữ luôn, không báo cho chồng biết. Tới tháng 11/2014 chồng bà phát hiện sự việc nên đã làm đơn tố cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bà Nga thừa nhận mình đã làm giả các loại giấy tờ, tuy nhiên cho rằng mình vay ông Tiên 1,6 tỉ đồng chứ không phải bán nhà.

Vì tình tiết này, HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án.

Trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, bà Nga đã bị HĐXX tuyên phạt 12 năm tù chung cho hai tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet