Chồng sản phụ ung thư quyết cùng vợ 'chiến đấu' với bệnh hiểm nghèo

Khánh Ngọc

Sau 5 ngày mổ, sức khỏe của sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm đã tốt hơn, chị có thể đứng dậy được, những ngày này, rất nhiều cộng đồng vào hỏi thăm, động viên chia sẻ với chị.

Sau 5 ngày mổ, sức khỏe của sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm đã tốt hơn, chị có thể đứng dậy được, những ngày này rất nhiều người quan tâm trong cộng đồng vào hỏi thăm, động viên chia sẻ với chị.

Anh Trần Mạnh Hà – chồng của chị Trâm tâm sự đến nay anh cảm thấy mình và vợ phải chiến đấu với bệnh tật đến cùng. Mỗi lần chăm sóc vợ, đôi bàn tay rắn chắc của anh lại truyền thêm nghị lực cho vợ.

Cưới nhau từ tháng 1 năm 2016, những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với cặp vợ chồng cùng ngành nhưng niềm vui chẳng kéo dài được bao lâu thì tin chị Trâm bị ung thư phổi. Đi cùng với vợ trong suốt chặng đường từ ngày đầu lâm bệnh đến nay, anh Hà cho biết anh tôn trọng quyết định giữ con và kiên cường động viên chị đối mặt với căn bệnh nan y. Trước diễn biến xấu của bệnh tật trên cơ thể chị, ngay cả bố mẹ của anh nhiều lúc cũng khuyên nên suy nghĩ lại. 

Về thông tin chi phí chăm sóc cháu bé tốn kém tới 50 triệu đồng/ngày, anh Hà cho biết đến nay anh cũng không rõ vì phía gia đình chưa phải đóng góp tiền gì cho bé. Anh chỉ biết hôm trước có sang đóng tiền xét nghiệm thì thấy có một vài chi phí mà BHYT không thanh toán thôi. Còn em bé mới sinh, anh gửi gắm ở cả các bác sĩ bệnh Viện Phụ sản trung ương.

Nói đến những ngày tiếp theo, người đàn ông này chỉ cười nhẹ “mình và vợ vẫn còn rất giàu nghị lực, sẽ chiến đấu đến cùng”.

Bà Lê Thị Trang – mẹ của sản phụ Trâm tâm sự những ngày con quyết định giữ lại con. Suốt hai tháng con gái chỉ ngồi, không ngủ. Nhìn con bà đau như đứt từng khúc ruột nhưng vì đó là lựa chọn của con nên bà tôn trọng. 

Con gái bà chỉ có ước nguyện nếu bệnh tật quá nặng, đứa bé ra đời sẽ làm xoa dịu nỗi đau cho cả hai gia đình, vì thế cô quyết tâm không điều trị theo đúng phác đồ mà kiên quyết giữ lại con. 

Hai tháng chị Trâm không ngủ, cả gia đình ai cũng lo lắng nhưng khi mổ xong, đứa trẻ khóc to mọi người đều thấy hạnh phúc. 

Một bác sĩ tham gia ca mổ tâm sự khi vào phòng mổ, bác sĩ hỏi Trâm có điều gì muốn nói với mọi người không. Trâm chỉ nói “hi vọng bác sĩ hãy cứu con”. Rồi khi nghe con khóc, Trâm nghẹn ngào nói thêm “bây giờ em ngủ được chưa?”. Có lẽ, bây giờ em mới yên tâm nằm ngủ khi thấy con trai cất tiếng khóc chào đời. Mỗi ngày nhìn hình ảnh con từ điện thoại Trâm lại có thêm động lực. Sức khỏe của cô tiến triển tốt.

Hiện cháu bé vẫn được nuôi bằng đường tĩnh mạch. Với nỗ lực giành lại sự sống quí báu của cháu bé, các bác sĩ đã phải sử dụng các máy móc hiện đại nhất của viện. Hiện do cháu có biểu hiện viêm hô hấp nên bệnh viện cũng đang sử dụng các loại kháng sinh tốt nhất cho cháu.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet