Chốt phương án thi THPT quốc gia 2016 trước Tết

Tại phiên họp Chính phủ chiều 28/12, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, Bộ sắp có những quyết định cuối cùng về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sau khi đã bàn bạc, lấy ý kiến.
Chúng ta sẽ phải sớm công bố phương án thi, muộn nhất là trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để các cháu học sinh có thời gian chuẩn bị”, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói

Theo Bộ trưởng Luận, thời gian qua Bộ đã tổ chức hội nghị chuyên đề với lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước; tổ chức hội nghị trực tuyến lãnh đạo các Sở GD&ĐT cùng các cán bộ làm công tác khảo thí địa phương; lắng nghe, ghi nhận ý kiến người dân, các chuyên gia trên phương tiện thông tin đại chúng về kỳ thi THPT Quốc gia.

“Đến thời điểm này, ngành giáo dục khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả của việc triển khai thi THPT quốc gia đã thực hiện năm 2015. Tất cả các ý kiến góp ý về cơ bản đề nghị giữ nguyên phương án thi trong năm 2016 như đã thực hiện năm 2015. Trong đó có những điều chỉnh chi tiết liên quan đến vấn đề xét tuyển nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh, phụ huynh, gia đình và địa phương, Bộ trưởng Luận khẳng định, đồng thời nói thêm, Bộ đang hoàn tất những công việc cuối cùng để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

“Chúng ta sẽ phải sớm công bố phương án thi, muộn nhất là trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để các cháu học sinh có thời gian chuẩn bị”, ông Luận nói.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết, chi phí tổ chức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 giảm hơn nhiều so với chi phí 3 đợt thi đại học, cao đẳng trong những năm trước đây, áp lực thi cũng giảm đi nhiều.

Nguồn TPO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet