Chú chó béo ị thành "ngôi sao" với câu chuyện giảm cân

Tuệ Minh (lược dịch)

Một chú chó giống Dachshund (Đức) 7 tuổi đã trở nên nổi tiếng trên mạng sau khi câu chuyện giảm cân của chú được lan truyền.

Tám tháng trước, chú chó Vicent nặng tới hơn 17 kg, số cân nặng quá tải so với cơ thể bé nhỏ của giống chó Dachshund bởi đây là loài chó có thân dài, ngực nở, bụng hóp, hoạt bát, rắn chắc với 4 chân rất ngắn. Vincent khi đó rất yếu và vô vọng. Chú được đưa tới một cơ sở nuôi chó mèo sau khi người chủ của mình qua đời.

Với thân hình quá khổ, Vincent đi lại khó khăn, có chỉ số cholesterol cao, phần lưng trĩu xuống do quá cân và có nguy cơ gây tổn thương cho thần kinh.

Vincent thời béo phì rất ít vận động và luôn mệt mỏi vì thân hình quá khổ. Nguồn: CNN
Vincent to hơn hẳn các anh chị em khác của mình. Giống chó Dachshund có thân hình nhỏ và thon dài. Nguồn: CNN

“Vincent rất thân thiện nhưng tôi khó có thể phân biệt được là nó đang nằm hay đứng nữa bởi đôi chân rất ngắn cộng thêm cái bụng to gần như chạm đất”, bác sĩ thú ý Sharon Anderson cho biết.

Nhưng đó là trước khi nhóm giải cứu động vật K-9 Angels Rescue ở Houston, Mỹ, đứng ra giúp đỡ “Vincent béo ị” lấy lại thân hình cân đối. “Theo chỉ số BMI, Vincent có nguy cơ mắc tiểu đường, viêm khớp, giảm khả năng vận động, tăng khả năng bị tổn thương thể chất dẫn đến chứng liệt chi, ung thư, bệnh về hô hấp, u gan, tụy và giảm tuổi thọ”, Anderson nói.

Anderson đã tìm được nhà tài trợ giảm béo cho Vincent, đó là một nhãn hiệu thức ăn cho chó. Khi nghe câu chuyện của Vincent, nhà tài trợ đã đồng ý giúp đỡ chú chó béo phì này trong quá trình giảm béo. Bắt đầu bằng những bài tập vận động dưới nước, “mẹ nuôi” đã giúp Vincent từ từ giảm cân.

Vincent dần dần tăng các bài tập đi bộ và đến bây giờ, chú có thể đi bộ 1 tiếng liền, mỗi tuần 5 đến 6 lần. “Vincent rất thích đi bộ, nó thường chờ tôi ở cửa hàng ngày sau khi ăn sáng”, bà Anderson nói.

Sau khi giảm cân, Vincent đã trở thành một "ngôi sao". Nguồn: Facebook

Vincent giờ đã giảm được một nửa số cân, từ 17kg xuống còn khoảng 7,7 kg, lượng cholesterol giảm từ 286 xuống còn 166. Giờ Vincent “là một chàng trai hài hước, ngọt ngào và hạnh phúc” theo lời của Anderson.

Kể từ khi câu chuyện của Vincent được công bố, chú đã trở thành một “ngôi sao”. Vincent xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông, được đăng ảnh trên tạp chí People và được mời tới tham dự các cuộc thi gây quỹ cho chó.

Theo một thống kê mới đây của Hiệp hội vật nuôi quốc gia Mỹ, có tới 52,7% số chó ở quốc gia này thừa cân hoặc béo phì.

Video quá trình giảm cân của Vincent (Nguồn: Inside Edition):

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet