Chú chó hy sinh để bảo vệ bé 3 tuổi

Một chú chó đã hy sinh thân mình để bảo vệ một bé trai 3 tuổi trong vụ cháy xảy ra tại thành phố Spokane (bang Washington, Mỹ).

Đáng tiếc là sự hy sinh của chú chó này đã trở nên vô ích khi bé trai cũng qua đời. Thi thể của bé trai 3 tuổi Noah Whitcher được tìm thấy trên giường ngủ trong căn nhà bị thiêu rụi, bên cạnh chú chó nuôi của gia đình và gấu bông nằm cạnh bên, hôm 21/10.

Các nhà điều tra tin rằng với khả năng của mình, chú chó này đã có thể thoát ra ngoài khi vụ cháy xảy ra, nhưng quyết định ở lại để bảo vệ cho chủ nhân của mình khi căn phòng cậu bé bị nhấn chìm trong khói và lửa. Cả chú chó lẫn cậu bé Noah đều không thể qua khỏi sau vụ cháy.

Cậu bé Noah được chó cưng của mình bảo vệ trong vụ cháy nhưng vẫn không thể qua khỏi.

Được biết 3 trẻ em khác và một người lớn đã kịp thời thoát khỏi căn nhà khi vụ cháy xảy ra.

Các nhân chứng cho biết ngọn lửa đã bốc lên từ một phần của ngôi nhà trước khi bao trùm lên tất cả. Lực lượng cứu hỏa đã phải rất vất vả mới có thể dập tắt được ngọn lửa.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết, căn nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là nhà thuê và pin của máy báo khói bên trong căn nhà đã bị tháo ra trước đó nên máy không hoạt động khi vụ cháy xảy ra.

“Ngọn lửa bùng lên và tỏa ra từ cửa sổ phòng ngủ. Tôi và bạn trai đã lập tức gọi điện cảnh sát trước khi chạy đến ngôi nhà đang cháy, phá cửa và kêu gọi mọi người đến giúp đỡ”, một hàng xóm của căn nhà nơi vụ cháy xảy ra cho biết.

Giường ngủ của bé Noah, nơi thi thể em được tìm thấy cạnh thi thể chú chó trung thành. (Nguồn: AP)

 

Mặc dù nhiều người hàng xóm đã nhanh chóng sử dụng các vòi nước để dập lửa nhưng lửa cháy quá lớn nên họ không thể làm được gì, cho đến khi lực lượng cứu hỏa can thiệp.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Sau khi câu chuyện về chú chó hy sinh thân mình để bảo vệ chủ nhân được truyền thông đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối dành cho chú chó dũng cảm và xem chú chó như một người anh hùng. Một lần nữa, hành động của chú chó này đã chứng minh cho nhận định rằng “chó là bạn thân nhất của con người”.

Theo Dân trí

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet