Chủ đất quán Xin Chào khiếu nại đòi đất trụ sở công an huyện Bình Chánh

Nguyễn Tuấn

Ông Nguyễn Văn Bỉ đang khiếu nại gửi đến UBND huyện Bình Chánh truy tìm phần đất mà ông cho rằng hiện đang bị công an huyện Bình Chánh trưng dụng, thuộc khuôn viên của đơn vị này.
Ông Bỉ vừa được minh oan trong vụ dựng chòi nuôi vịt bị truy tố, giờ ông đang khiếu nại đòi lại phần đất bị Công an huyện Bình Chánh trưng dụng

Trong đơn, ông Bỉ gửi đến Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh. Cụ thể nội dung, cuối tháng 8/ 2004 ông Trần Văn Đực được UBND huyện Bình Chánh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của 3 thửa đất có tổng diện tích 4.324m2 đất tại TT.Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Năm 2006 Nhà nước ra Quyết định số 3330/QĐ-UBND ngày 13/6/2006 của UBND huyện Bình Chánh về việc thu hồi 4.263m2, chỉ còn lại 61m2.

Sau đó, ông Đực chuyển nhượng cho chị em ông Bỉ và chị gái là Nguyễn Ngọc Tuyết phần đất còn lại là 61m2.

Tuy nhiên, hiện nay diện tích phần đất này trên đã không còn, trong khi UBND huyện không có bất cứ quyết định thu hồi, bồi thường nào về diện tích đất nói trên.

Trong đơn khiếu nại, ông Bỉ  đề nghị UBND huyện Bình Chánh trả lời vì sao diện tích đất nói trên không còn; và yêu cầu UBND huyện Bình Chánh trả lại đúng, đủ diện tích đất nêu trên cho gia đình.

Ông Bỉ cho biết, có thể phần đất 61m2 của ông đang bị trưng dựng thuộc khuôn viên của trụ sở công an huyện Bình Chánh.

Trước đó, ông Bỉ là người dựng chòi nuôi vịt bị Công an huyện Bình Chánh ký Quyết định 163 khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về quản lý nhà ở” theo Điều 270 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên sau đó, Công an huyện Bình Chánh đã trao các quyết định tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông. Ông Bỉ cũng chính là chủ đất của quán quán Cà phê Xin chào gây xôn xao trong dư luận thời gian qua.

 

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet