Chủ dự án Thảo Điền Sapphire xin lùi hạn tự tháo dỡ

Phương Anh Linh

Khi cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục cưỡng chế những hạng mục xây dựng sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire, chủ đầu tư dự án này đã xin gia hạn thêm thời gian tự khắc phục hậu quả…

Ngày 23/8, liên quan đến việc cưỡng chế các hạng mục xây dựng sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), UBND quận 2 cho biết, đoàn công tác của đơn vị này vừa làm việc với đại diện Công ty cổ phần TDS, chủ đầu tư dự án. Đại diện doanh nghiệp này đã xin gia hạn thời gian tự khắc phục hậu quả.

Cụ thể, ngày 22/8 đoàn công tác của UBND quận 2 do ông Nguyễn Tấn Thành – Phó phòng quản lý đô thị quận 2 dẫn đầu đã đến công trình để thực hiện cưỡng chế các hạng mục xây dựng sai phép tại đây.

Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire xin gia hạn thời gian để tự tháo dỡ các hạng mục xây sai phép. 

Đại diện chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire cho biết, công ty đã nộp 1 tỷ đồng tiền phạt và 28 triệu đồng tiền nộp phạt trễ hạn. Thời điểm đoàn công tác đến làm việc, chủ đầu tư đã tháo dỡ được 1/3 hạng mục xây dựng sai phép và xin gia hạn thêm 30 ngày, tức đến 22/9/2017, sẽ tháo dỡ hoàn toàn công trình sai phạm.

Dựa trên nguyện vọng và kết quả khắc phục sai phạm bước đầu của chủ dự án, ông Nguyễn Tấn Thành đã lập biên bản chấp thuận gia hạn thời gian tự tháo dỡ hạng mục sai phép. Nếu quá thời hạn cam kết, chủ đầu tư không tháo dỡ toàn bộ hạng mục xây sai phép thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.

Như infonet đã đưa tin, dự án Thảo Điền Sapphire (tên thương mại là Holm Residence) được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/6/2015. Trong quá trình thi công dự án, cuối tháng 4/2017, Đội Thanh tra địa bàn quận 2 thuộc Thanh tra Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt hạng mục tại dự án này xây dựng sai phép như tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với diện tích vi phạm lên đến gần 1.400m2. Vị trí xây dựng sai phép được xác định tại thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu đo đạc năm 2003), phường Thảo Điền, quận 2.

Với những sai phạm này, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 tỷ đồng với chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần TDS. Ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng còn đình chỉ toàn bộ công trình sai phạm cho đến khi Công ty cổ phần TDS chấp hành quyết định, tháo dỡ công trình vi phạm.

Dự án Thảo Điền Sapphire có tổng diện tích hơn 27.000m2 gồm 30 căn biệt thự quy mô 3 tầng, chưa kể tầng hầm và lửng. Được biết, dự án này có 3 loại sản phẩm là biệt thự sân vườn, biệt thự ven sông và biệt thự có hồ bơi, giá bán từ 45 – 100 tỷ đồng/căn tùy diện tích. Dự kiến tháng 8/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao chính thức cho khách hàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet