Chú gà bị chặt đầu nhưng vẫn sống được 18 tháng

Anh Tuấn (lược dịch)

Tạp chí TIME của Mỹ đã từng đưa tin về một chú gà đã bị chặt đầu nhưng vẫn tiếp tục sống, trong số tạp chí ra ngày 22/10/1945.

LIFE đưa tin: “Một chú gà trống thuộc chủng loài Wyandotte có tên là Mike đã sống như một cách bình thường mặc dù không còn đầu của mình”.

Theo bài viết, bà L.A. Olson, vợ của một nông dân tại Fruita, bang Colorado đã quyết định làm gà cho bữa tối. Bà đã chặt đầu Mike bằng rìu, nhưng chú gà đã đứng dậy và đi lại như thường. Thực tế, bà Olson đã chặt không hết đầu của Mike khi vẫn để lại 1 tai, động mạch cảnh và một phần của não chuyên phụ trách cử động thân mình.

Mike sau đó đã sống tiếp 18 tháng sau khi mất đầu, và đã chết tại một khách sạn ở sa mạc Arizona năm 1946 trong một buổi trình diễn tại miền Tây Nam nước Mỹ.

Dưới đây là câu chuyện của chú gà không đầu Mike qua hàng loạt những tấm ảnh đã và chưa từng được công bố.

Chú gà không đầu Mike vào tháng 10/1945.
Chú gà Mike “nhảy múa” năm 1945.
Mike đứng trên một cái máy cắt cỏ ở Fruita, bang Colorado vào năm 1945.
Mike cùng với các chú gà khác ở trong chuồng trại của mình.
Ảnh chụp một cái cặp đựng các dụng cụ để bón thức ăn cho chú gà Mike, bao gồm một cái ống nhỏ thuốc nhằm cung cấp đồ ăn cho chú gà qua một ống thực quản ở vùng cổ.
Chú gà không đầu Mike được cho ăn trực tiếp vào thực quản năm 1945.
Ông Hope Wade, người tổ chức các buổi trình diễn của Mike trên đường và thu tiền của những người xem, đang ôm Mike.
Mike đang nghỉ ngơi trên bãi cỏ.
Ông Hope Wade cầm trên tay cái đầu từng là của Mike, nhằm giúp chú gà có thể cảm nhận phần đã mất của mình. (Cũng có tin đồn cho rằng mèo của nhà Olson đã ăn mất phần đầu của Mike và một cái đầu của chú gà trống khác đã được dùng thay thế khi Mike trở nên nổi tiếng).

Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho những sự kiện). Một trong những sự kiện nổi bật hàng năm là cuộc bầu chọn Nhân vật của năm (Person of the Year, trước năm 1999 là Man of the Year) trong một ấn bản đặc biệt, là những nhân vật được xem là có ảnh hưởng nhất trong mảng tin tức của năm vừa qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet