Chú Gấu chỉ còn da bọc xương trong vườn thú gây bão mạng Trung Quốc

Hoàng Dung (lược dịch)

Bức ảnh gấu nâu gầy còm, chỉ da bọc xương ở vườn thú Xinxiang tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo.

Theo tờ South china Morning Post, sau khi bức ảnh được chia sẻ rộng rãi, vườn thú chủ quản con gấu nâu gầy này đã phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Nhiều bình luận cho rằng con gấu quá gầy, hoàn toàn không bình thường. Jill Robinson, người sáng lập kiêm chủ tịch tổ chức Animals Asia Founder nói: "Sức khỏe của con gấu cái rõ ràng rất đáng lo ngại. Nó gầy trơ xương, ở trong điều kiện tồi tệ và đưa tay xin ăn khi có người nhìn vào trong chiếc chuồng bê tông".

Tuy nhiên, phía vườn thú Xinxiang khẳng định con gấu được cho ăn đầy đủ và tình trạng của nó không hề đáng lo ngại. Đại diện vườn thú giải thích rằng chế độ ăn của con gấu bình thường, không bị thiếu thức ăn.

Con gấu nâu mới chỉ một tuổi và đang phát triển nhanh, không giống như gấu trưởng thành tích lũy nhiều chất béo.

Con gấu đang trong thời kỳ rụng lông và mất dần lớp lông dày. Trong mùa hè nóng bức, gấu thay lông khiến miệng của chúng trông dài hơn và cơ thể nhìn gầy hơn. Hơn nữa, một bác sĩ thú y thường xuyên tới kiểm tra sức khỏe của con vật. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng lời giải thích này không thỏa đáng. Jason Baker, phó chủ tịch mảng chiến dịch quốc tế của tổ chức bảo vệ động vật PETA châu Á, cho rằng nên cải thiện điều kiện ở chuồng nuôi cho gấu.

Ông nói: "Mặc dù không có hình phạt dành cho việc bỏ bê động vật trong vườn thú ở Trung Quốc nhưng cũng không thể bỏ qua nỗi đau mà con vật phải chịu đựng".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet