"Chú lính chì" Thiện Nhân vẽ tranh kính trong ngày hội lan toả yêu thương

Hoàng Nam

Sáng qua (7/5), Thiện Nhân đã tham gia cùng mẹ vẽ bức tranh kính lớn trong chương trình Global Art Day cùng chung tay lan tỏa yêu thương.

Thiện Nhân trao đổi với các bạn cùng trang lứa.

Đây là hoạt động tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích tạo ra một buổi hoạt động nghệ thuật mang ý nghĩa cho học sinh, ngoài trải nghiệm nghệ thuật, các em còn được đóng góp một phần nhỏ bé cho hoạt động thiện nguyện.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được ủng hộ cho chương trình Thiện Nhân & những người bạn với mong muốn giúp trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh hoặc dị tật cơ thể có cơ hội được phẫu thuật. Trước đó, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đã vinh dự được trao Giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2015, giải thưởng Tình nguyện uy tín do Trung ương Đoàn và Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức.

Thiện Nhân giờ đây không chỉ là tên của một cậu bé, mà còn là tên của một chương trình đem lại niềm hi vọng cho biết bao đứa trẻ kém may mắn khác. Tại chương trình vừa qua, Thiện Nhân và mẹ Mai Anh đã cùng vẽ một bức tranh kính khổ lớn cùng chung tay lan tỏa yêu thương.

Thiện Nhân đang hoàn thiện bức tranh của mình.

Chị Mai Anh – mẹ bé Thiện Nhân chia sẻ: “Đây là nơi mà bạn Thiện Nhân đã học vẽ từ nhiều năm nay, bạn vẽ với thích vẽ vừa phải thôi vì mải chơi. Tuy nhiên, Thiện Nhân từng chia sẻ mong muốn vẽ tranh để nuôi mẹ vì vẽ tranh có thể ngồi một chỗ, không cần đến văn phòng, như vậy thì 2 mẹ con có thể ở cạnh nhau cả ngày được”.

“Buổi ngày hôm nay, trung tâm thực hiện với ý nghĩa lan tỏa yêu thương, thông qua đó cũng mong muốn đồng hành cùng hành trình Thiện Nhân. Thông qua chương trình, những em bé đồng hành bằng hành động khác nhau của các bé mà không phải bằng nguồn tài chính, đó là bằng sự yêu thương lan tỏa để mọi người biết đến hoạt động nhiều hơn. Hơn nữa, các em bé lớn lên sẽ hiểu về hành trình tái tạo phẫu thuật là như thế nào. Sau mẹ Mai Anh, thì Thiện Nhân sẽ tiếp tục hành trình Thiện Nhân, và những người lúc đó sẽ đồng hành với Thiện Nhân không phải là những người lứa tuổi bố mẹ nữa mà sẽ là những người đồng trang lứa với em” – Chị Mai Anh chia sẻ thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet