Chú mèo bụng phệ nổi tiếng được đúc tượng đồng

Hoàng Dung (Lược dịch)

Để tưởng nhớ chú mèo Tombili nổi tiếng với dáng ngồi phơi bụng phệ ra đường đã chết hồi tháng 8/2016, người dân ở Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ đã đúc tượng đồng cho chú mèo này.
Chú mèo Tombili nổi tiếng với dáng ngồi phơi bụng bên vệ đường đã trở thành linh vật của khu phố sau khi chết.

Theo Dailymail, chú mèo Tombili bỗng trở nên nổi tiếng sau khi cậu chủ đăng tải bức hình mèo phơi bụng phệ giữa đường với vẻ mặt ưu tư rất hợp cảnh lên mạng xã hội. Rất nhiều người yêu thích chú mèo khen ngợi vì sự đáng yêu cũng như khả năng "diễn xuất" rất tự nhiên.

Tombili còn có riêng một trang Facebook cá nhân, hiện có khoảng hơn 1.200 người theo dõi. Nhiều fan của mèo Tombili đã dùng photoshop ghép hạt vòng, ly rượu và nhiều lời vui vẻ vào bức ảnh cho hợp với vẻ mặt ưu tư của chú.

Cáo phó của mèo Tombili

Tháng 8/2016 cậu chủ đăng cáo phó về việc mèo Tombili chết khiến nhiều người đau buồn. Đoạn cáo phó viết: "Tombili yêu quý của chúng ta đã qua đời sau một tháng chống chọi với bạo bệnh vào ngày 1/8. Tombili vẫn sống mãi trong tim chúng ta".

Người dân địa phương cũng phong chú mèo đem lại rất nhiều niềm vui cho họ làm linh vật của khu phố.

Sau cái chết của Tombili, họ đã viết đơn kiến nghị xin phép chính quyền địa phương làm tượng đồng để tưởng nhớ chú. Đã có hơn 17.000 người ký vào đơn kiến nghị.

Tượng đồng của mèo Tombili đặt tại nơi chú chụp bức ảnh ưu tư nổi tiếng

Bức tượng đồng của mèo Tombili đã được khai trương vào đúng ngày quốc tế động vật 4/10.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet