Chủ nhiệm VPCP: Đánh nhân viên sân bay là việc không nhỏ

Nguyễn Cường

Trên đây là phần trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khi ông dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với TP.HCM.
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu trong cuộc họp

Trong buổi làm việc này ông đã đề cập đến trường hợp cán bộ của Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội đánh nhân viên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Theo ông, có người nói vói ông rằng đó chỉ là vụ việc nhỏ nhưng Thủ tướng cũng phải chỉ đạo giải quyết, tuy nhiên ông bác bỏ quan điểm này và cho rằng “đó là việc không nhỏ”.

“Có người lại bảo: “Thủ tướng trăm công nghìn việc sao việc gì cũng biết?”. Tôi mới trả lời rằng cái gì Thủ tướng cũng biết, vì đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ" – ông Dũng cho hay.

Trước đó vào chiều 20/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Theo đó ông yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả trong tháng 10 này.

Cũng trong buổi làm việc, khi truyền đạt lại ý kiến của Thủ tướng về vấn đề khởi nghiệp TP.HCM, ông Dũng cho rằng dù TP đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng lại để xảy ra vụ việc của quán cà phê Xin Chào và định khởi tố người bán điện thoại cũ.

Ông nhấn mạnh rằng thời gian tới TP không nên để tái diễn những trường hợp tương tự, và thực hiện nghiêm chủ trương không hình sự hóa các quan hệ kinh tế.

14h ngày 18/10, hai hành khách tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội – TP.HCM. Sau khi có tranh cái, hai người này đã xô xát  và ông Tùng đánh vào đầu một nữ nhân viên của Vietnam Airlines. Sự việc đã được camera của sân bay ghi lại. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra ngọn nguồn sự việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet