Chủ quán cà phê giấu 4 gói cần sa trong xe SH

Hải Ngọc

Thượng úy Trần Ngọc Trung – Đội phó – Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết, mới bàn giao một người đàn ông 30 tuổi cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ về hành vi tàng trữ cần sa trái phép.

Mang cần sa gặp 141 vẫn tỉnh bơ...

Vào khoảng 15h30 ngày 1/12, tổ công tác Y12/141 Công an Hà Nội do thượng úy Trần Ngọc Trung – Đội phó – Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội chỉ huy đang làm nhiệm vụ trên đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ phát hiện người đàn ông đi xe SH mang BKS: 30K6 - 5113 không đội mũ bảo hiểm (MBH). Ngay lập tức, các chiến sĩ tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe với người đàn ông này nhằm kiểm tra hành chính theo đúng luật định.

Tổ công tác 141 tiến hành kiểm tra hành chính đối với người đàn ông 30 tuổi.

Trao đổi với với PV Infonet, thượng úy Trần Ngọc Trung – Đội phó Đội CSGT số 6- Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết: “Khi đó, tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường Tố Hữu nhằm mục đích chấn áp tôi phạm, đồng thời xử lý những thanh niên không đội mũ bảo hiểm và những người xăm trổ… Khi tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe SH xăm trổ lại không đội mũ bảo hiểm, nên tổ công tác kiểm tra hành chính với người này theo đúng luật định”.

“Khi kiểm tra, người đàn ông điều khiển xe SH khá bình tĩnh không có dấu hiệu bất thường. Với vẻ mặt thản nhiên như không của người đàn ông này, khiến các chiến sĩ tổ công tác tiến hành kiểm tra cốp xe, ban đầu không phát hiện được điều gì bất ngờ. Tuy nhiên, khi các chiến sĩ tổ công tác kiểm tra lại thì phát hiện trong cốp xe SH của người đàn ông xăm trổ có 4 túi thảo mộc khô được giấu trong chiếc áo khoác”.

... nhưng không qua mắt được lực lượng 141

Theo thượng úy Trần Ngọc Trung, các đối tượng có mang ma túy thường hay giấu rất kỹ và không có biểu hiện run sợ hoặc quanh co nói với các chiến sĩ tổ công tác rằng, mình không có gì nghi vấn, giấy tờ xe đầy đủ… chỉ không đội mũ bảo hiểm mong tổ công tác xử lý hành chính, để được đi.

Số lượng cần sa mà Thành giấu trong cốp xe.

Tuy nhiên, người đàn ông này thì khác, rất  điềm tĩnh như mình không vi phạm. Khi phát hiện, người đàn ông mang 4 túi cần sa giấu trong áo khoác, cất trong cốp xe. Lúc này, người đàn ông điều khiển xe SH xăm trổ thừa nhận đó là cần sa, có trọng lượng gần 100 gam. Ngay lập tức, các chiến sĩ tổ công tác bàn giao tang vật cùng người cho cơ quan công an xử lý theo luật định.

Tại cơ quan Công an phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – người đàn ông đi xe SH xăm trổ được xác định là Hoàng Xuân Thành (30 tuổi, quê Quảng Bình). Cũng tại cơ quan công an Thành khai nhận, mình đang làm chủ một quán cà phê trên đường Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trả lời cơ quan điều tra về nguồn gốc và số lượng cần sa mà mình giấu trong áo khoác, cất trong cốp xe, Thành cho biết, mình mua số cần sa của một người bạn mang về sử dụng. Ngay sau đó, cơ quan lập biên xử lý vụ việc đối với người đàn ông 30 tuổi này.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet