Chủ quán Xin Chào được giải oan: Tôi mong được tạo điều kiện thuận lợi để làm ăn

Nguyễn Tuấn

“Giờ đã được giải oan và trút được án treo lơ lửng trên đầu, tôi sẽ vực dậy lại việc kinh doanh và mong các cơ quan chức năng tạo điều kiện để làm ăn lương thiện”, ông Tấn chia sẻ.
Ông Nguyễn Văn Tấn-chủ quán cà phê Xin Chào

Ngày 23/4, Viện trưởng VKSND Tối cao - Lê Minh Trí kết luận ông Nguyễn Văn Tấn chủ quán cà phê  “Xin Chào” không phạm tội Kinh doanh trái phép và yêu cầu VKSND huyện Bình Chánh phải xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho chủ quán cà phê Xin Chào. 

Tiếp đó, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh (hiện là Phó viện trưởng Viện KSND Q.6, TP.HCM) và ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên của Viện KSND H.Bình Chánh. Đây là 2 người liên quan trực tiếp đến vụ truy tố ông Nguyễn Văn Tấn, để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Không giấu nổi niềm vui mừng, ông Tấn cho hay, các thông tin quyết định từ Viện KSND Tối cao, Viện KSND TP.HCM… ông đều chỉ đọc được trên báo chí chưa nhận được quyết định chính thức.

"Tôi rất vui, xúc động vì cuối cùng mình cũng được giải oan. Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cảm ơn Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cùng các cơ quan chức năng, báo đài và dư luận cả nước đã đòi lại công bằng cho tôi", ông Tấn vui vẻ nói.

Sau sự việc này, ông Tấn sẽ tiếp tục kinh doanh. “Tôi sẽ đi xin giấy chứng nhận đủ vệ sinh an toàn thực phẩm để làm đúng theo quy định của pháp luật”, ông Tấn nói đây sẽ là việc ông làm ngay.

Giờ không còn phải lo lắng, suy nghĩ về cái án oan treo trên đầu, ông Tấn đã thấy lòng nhẹ nhõm, trút đi được gánh nặng. “Giờ tôi chỉ mong muốn các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi để tôi được làm ăn sinh sống lương thiện, hợp pháp”, ông Tấn bộc bạch.

Nói về việc yêu cầu bồi thường, ông Tấn cho hay sẽ xem xét, cân nhắc sau. “Trước mắt, tôi chỉ mong nhận lại số tiền đã đóng phạt để bớt phần nào những khó khăn trong suốt ngày tháng bị truy tố”, ông Tấn phân trần.

Trước đó như Infonet đã thông tin, vào tháng 1/2016 ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin  Chào (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) đã bị VKSND huyện Bình Chánh truy tố về tội “Kinh doanh trái phép”. Lý do mà VKS đưa ra là ông Tấn đã bán đồ ăn cho khách khi chưa có “Giấy phép kinh doanh” và “Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet