Chủ quán Xin Chào xúc động nhận quyết định đình chỉ vụ án

Phương Anh Linh

Sáng nay 24/4, ông Võ Gia Bình – Phó viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã đến quán cà phê Xin Chào trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

Chia sẻ với phóng viên báo đài, chủ quán cà phê Xin Chào - ông Nguyễn Văn Tấn xúc động cảm ơn sự lên tiếng của các cơ quan báo chí, sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chính quyền  từ trung ương đến địa phương cũng như lời động viên tinh thần của nhiều người trong những ngày qua. Ông Tấn cho biết từ giờ trở đi chỉ muốn được yên ổn kinh doanh.

Chủ quán cà phê Xin Chào không yêu cầu bồi thường thiệt hại mà chỉ mong nhận được những bù đắp phù hợp pháp luật. Qua sự vụ của bản thân, ông Tấn chia sẻ với những ai hoạt động kinh doanh thì trước khi làm nên tìm hiểu các quy định của pháp luật để thực hiện cho đúng, đừng để lập lại như trường hợp của ông.  

Đại diện VKSND huyện Bình Chánh làm việc với ông Nguyễn Văn Tấn về quyết định đình chỉ vụ án.

Tại buổi làm việc sáng nay tại quán cà phê Xin Chào, kiểm sát viên Nguyễn Lê Anh thay mặt VKSND huyện Bình Chánh  công bố các quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, quyết định hủy bỏ biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Nguyễn Văn Tấn.

Quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ thể hiện: Ngành nghề kinh doanh của ông Tấn đăng ký, pháp luật quy định không cần có giấy phép riêng theo Điều 159, Bộ Luật hình sự và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc Công an huyện Bình Chánh hai lần kiểm tra đều xác định ông Nguyễn Văn Tấn vi phạm kinh doanh chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh không có giấy phép riêng để khởi tố ông Tấn về tội kinh doanh trái phép là không có căn cứ.

Ngoài ra, quyết định còn nêu: Hành vi kinh doanh khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của ông Nguyễn Văn Tấn không cấu thành tội “kinh doanh trái phép”.

Trên cơ sở đó, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Đâu đã ký quyết định đình chỉ vụ án hình sự vào ngày 23/4.

Trong một diễn biến có liên quan vụ việc, Viện KSND TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, nguyên là Viện phó Viện KSND huyện Bình Chánh, hiện là Viện phó Viện KSND Quận 6 và kiểm sát viên sơ cấp Hồ Văn Son. Hai người này đã ký quyết định truy tố và là kiểm sát viên tham gia tố tụng vụ án.

Về trách nhiệm của Công an huyện Bình Chánh, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM cho hay đang xem xét, tiến hành họp kiểm điểm sau đó sẽ có báo cáo lên Bộ công an trong thời gian sớm nhất. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet