Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn nhân dân,chiến sĩ, cán bộ khắc phục bão để đón APEC 2017

HẢI CHÂU

Sáng 8/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có thư cám ơn nhân dân, chiến sĩ và cán bộ TP đã đồng loạt xuống đường, bất chấp mưa gió, không quản ngày nghỉ để khắc phục hậu quả do ảnh hưởng bão số 12, sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bức thư của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ viết:

“Nhân dân, chiến sĩ và cán bộ TP Đà Nẵng thân mến!

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến hiện trường...

Trong những ngày vừa qua, sự ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã gây ra mưa to, gió lớn trên địa bàn TP, nhiều cây xanh bị đổ, các tuyến phố chính, đường ven biển và các bãi biển ngập tràn rác, một số hạng mục công trình chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 bị hư hại, nhiều khu vực dân cư bị ngập lụt. Trong khi chỉ còn 1 ngày nữa là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức khai mạc.

Chính trong thời khắc khó khăn ấy, với sức mạnh của sự đoàn kết và tình yêu dành cho TP, toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ TP đã đồng loạt xuống đường, bất chấp mưa gió, không quản ngày nghỉ. Không thể đếm được bao nhiêu cá nhân, đơn vị, từ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, đến những chiến sĩ công an, quân đội; những người dân, các em học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp, thành viên nhóm Quản lý đô thị Đà Nẵng: xanh – sạch – đẹp, các tình nguyện viên… đã có mặt từ sáng sớm ngày 5/11 cùng với các lực lượng chức năng khắc phục, dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, chúng ta đã làm nên điều tuyệt vời: Chỉ sau hơn 1 ngày, TP Đà Nẵng trở nên sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng đón khách của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

...động viên người dân, cán bộ, chiến sĩ tham gia khắc phục hậu quả bão số 12 để sẵn sàng đón APEC 2017 (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Thay mặt Chính quyền TP Đà Nẵng, tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể người dân, cán bộ, chiến sĩ TP, các lực lượng chức năng, các tình nguyện viên; cảm ơn đội ngũ phóng viên, báo chí trên địa bàn TP đã kịp thời thông tin, tuyên truyền và phản ánh những hình ảnh đẹp của người Đà Nẵng. Sự chung tay của tất cả mọi người đã góp phần to lớn trong việc chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06-11/11/2017. Cảm ơn những tấm lòng đã và đang tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ người dân và TP khắc phục hậu quả bão lụt.

Xin gửi tới toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sĩ TP Đà Nẵng lời chúc sức khỏe và thân ái!

Huỳnh Đức Thơ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng”.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tối 4/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và người dân TP đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06-11/11/2017.

Tiếp đó, chiều 6/11, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, xã, phường cho đến tận tổ dân phố nỗ lực tối đa khắc phục hậu quả do ảnh hưởng bão số 12 gây ra, với tinh thần “Đà Nẵng vì cả nước”, nhằm góp phần đem lại một Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 thành công tốt đẹp, tạo được nhiều ấn tượng cho bạn bè quốc tế.

Hưởng ứng những lời kêu gọi đó, trong những ngày qua, bất chấp mưa to gió lớn, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, công sở, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Đà Nẵng đã đồng loạt tham gia khắc phục những hư hại do ảnh hưởng bão số 12 gây ra. Qua đó gửi đi thông điệp rằng sự tin tưởng của Trung ương đối với Đà Nẵng là có cơ sở, và người dân TP này hoàn toàn xứng đáng thay mặt cả nước để chào đón quan khách APEC 2017!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet