Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cám ơn những người cứu giúp nạn nhân vụ lật tàu du lịch

HẢI CHÂU

Ngày 20/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi thư cám ơn những người dân chài, các tàu du lịch, các lực lượng chức năng... đã nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn tối 4/6 vừa qua là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng, để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân, cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao đổi với Đại tá Lê Văn Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP về việc tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân 2 (Ảnh: HC)

Ngay khi xảy ra vụ việc, các lãnh đạo cao nhất của TP đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn với sự tham gia kịp thời của các lực lượng: Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Cảnh sát phòng cháy, Công an thành phố, dân quân tự vệ, những thợ lặn chuyên nghiệp của Bộ đội đặc công và ngư dân...

“Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên … đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn. Chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của tất cả mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2.

Chúng tôi đặc biệt cảm ơn những người dân chài cùng lực lượng chức năng cật lực quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm và vớt thi thể của các nạn nhân không may bị tử vong để giao trả cho gia đình và người thân của họ.

Chúng tôi cảm ơn tập thể các y bác sĩ của ngành y tế TP đã nỗ lực giành sự sống cho các nạn nhân nguy kịch; cảm ơn những chiến sĩ công an, những người lái xe thồ, taxi, và rất nhiều những cánh tay của người dân TP đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp. Chúng tôi cũng xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tiền, công sức để giúp đỡ, tiếp sức cho những người bị nạn và thân nhân của họ!” – thư cám ơn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Qua thư này, Củ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân. Đồng thời sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không còn xảy ra nữa.

Cùng ngày 20/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất hỗ trợ từ nguồn ngân sách TP cho 2 cháu Phạm Vũ Phúc Hậu và Phạm Vũ Hòang Phúc là 2 con của anh Phạm Tấn Cường (ở Bình Định, nạn nhân xấu số của vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6), mỗi cháu 1 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng để hỗ trợ một phần đời sống và kinh phí học tập cho các cháu.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm cho 2 cháu. Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 11/6, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã cử  hai Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP là hai ông Hồ Kỳ Minh, Đặng Việt Dũng dẫn đầu hai đoàn công tác đi Bình Định và Thái Nguyên để thăm viếng và chuyển thư của Bí thư Thành ủy đến hai gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6.

Trong chuyến đi này, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ kinh phí cho hai gia đình ở Thái Nguyên và Bình Định có ngươi thân bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2. Riêng trường hợp anh Phạm Tấn Cường có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, anh là lao động chính, là nguồn thu nhập chính của gia đình. Sau khi anh mất, gia đình hiện còn 5 nhân khẩu, trong đó cha mẹ đều già yếu, vợ không có việc làm ổn định, hai con Hậu và Phúc, một cháu 12 tuổi, một cháu 8 tuổi còn đang đi học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet