Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5

HẢI CHÂU

Tại lễ thượng cờ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG5) diễn ra lúc 2h chiều 22/9 ở Công viên Biển Đông, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tặng quà lưu niệm cho các đoàn thể thao là những chú Voọc chà vá chân nâu nhồi bông.

Tham dự lễ thượng cờ có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó trưởng Ban tổ chức ABG5 Đặng Việt Dũng cùng lãnh đạo và VĐV các đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ABG5.

Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5  - ảnh 1
Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á chiều 22/9 tại Công viên Biển Đông (Ảnh: HC)

Sau khi cờ Việt Nam, quốc gia đăng cai ABG5, cờ mang biểu trưng của Hội đồng Olympic Châu Á, của ABG và các nước tham dự Đại hội được kéo lên, đại diện các đoàn thể thao đã tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đại diện Ban tổ chức ABG5.

Về phần mình, ông Huỳnh Đức Thơ cũng tặng quà lưu niệm của lãnh đạo TP Đà Nẵng cho đại diện các đoàn thể thao tham dự ABG5. Và điều hết sức thú vị là quà lưu niệm mà Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng cho các đoàn chính là những chú Voọc chà vá chân nâu nhồi bông!

Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5  - ảnh 2
Cờ của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ABG5 được kéo lên (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 20/8, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản số 116 thống nhất chủ trương theo đề nghị của UBND TP về việc chọn Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện Đà Nẵng nhân sự kiện được chọn đăng cai Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Nhưng nay thì hình ảnh loài “Nữ hoàng linh trưởng” này đã sớm được chọn làm quà tặng cho các đoàn tham dự ABG5.

Sau lễ thượng cờ, ông Huỳnh Đức Thơ đã dành cho báo chí cuộc trả lời phỏng vấn ngắn. Ông bày tỏ: “Tôi thấy rất cảm xúc khi cờ Việt Nam được kéo lên với tư cách quốc gia đăng cai ABG5, và thấy rất tự hào khi đây là lần đầu tiên một giải đấu quốc tế lớn như thế này được tổ chức tại Đà Nẵng. Hy vọng Đà Nẵng sẽ để lại được nhiều dấn ấn tốt đẹp cho các quan chức, các đoàn VĐV cũng như đông đảo du khách và ngoài nước qua sự kiện lần này!”.

Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5  - ảnh 3
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng biểu tượng "Nữ hoàng linh trưởng" Voọc chà vá chân nâu cho các đoàn thể thao tham dự ABG5 (Ảnh: HC)

Ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, Đà Nẵng cũng như tất cả những nơi từng đăng cai các đại hội thể thao như ABG đều mong muốn Đại hội thành công tốt đẹp, trở thành nơi các VĐV thi đấu hết mình và gặt hái được nhiều thành tích cao nhất. Tuy Đà Nẵng đang có mưa do ảnh hưởng gió mùa nhưng ông tin tưởng các cuộc thi đấu vẫn diễn ra theo đúng lịch trình, tốt thu hút sự cổ vũ của đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Riêng lễ khai mạc, BTC cũng đã có phương án dự phòng nếu có mưa gió lớn.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng khẳng định, việc được đăng cai ABG5 cho thấy Đà Nẵng đã đủ sức điều kiện để tổ chức các sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt, tạo động lực phát triển ngành du lịch, dịch vụ của Đà Nẵng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của TP ra khu vực và thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet