Chủ tịch Hà Nội: Khẩn trương làm rõ vụ cán bộ đánh tiến sĩ 76 tuổi

N. Huyền

Đây là quan điểm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về vụ một cán bộ đánh tiến sĩ 76 tuổi tại hội nghị giao ban giữa lãnh đạo UBND TP với giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành diễn ra sáng nay 11/11.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Tại hội nghị, người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành tập trung hoàn thành các nhiệm vụ và rà soát chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...

Liên quan đến vụ việc một Phó giám đốc trung tâm thuộc Sở Ngoại vụ đánh tiến sỹ 76 tuổi như báo chí đưa vừa qua, Chủ tịch Hà Nội cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được với một cán bộ.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc nhở các sở ngành phải chấn chỉnh đội ngũ cán bộ công chức. Lãnh đạo UBND TP đã yêu cầu Sở Ngoại vụ họp kiểm điểm cán bộ này.

"UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Công an quận Hai Bà Trưng khẩn trương làm rõ vụ việc này trong tuần tới trên tinh thần xử lý nghiêm, có thể buộc thôi việc. Kết quả xử lý sẽ được công khai với báo chí”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao 30 nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Thời gian từ nay đến cuối năm không còn dài, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất của Giám đốc các sở, ngành là tập trung đôn đốc, động viên cán bộ công chức hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý, sắp tới, theo quy định của Bộ Tài chính, sẽ không có chế độ thưởng khi thu vượt mức nên các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch thu chi ngân sách, để chuẩn bị nguồn lực cho năm 2017; tránh tình trạng lập dự toán thấp để nhận thưởng khi thu vượt mức như trước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet