Chủ tịch Hà Nội: "Thành phố tôn trọng, bảo vệ quyền lợi của người dân"

Hoàng Nam

Ngày 8/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 8/3.

Tại buổi làm việc, nhiều cử tri đã bày tỏ bức xúc khi trình bày trước Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về vấn đề bồi thường, thu hồi đất. 

Cử tri Đỗ Huy Hùng (phường Mễ Trì) nêu ra 14 dự án đang dang dở trên địa bàn và gần như đã dừng thi công. Khu vực Mễ Trì, Mỹ Đình có người vẽ lòng đường để làm điểm trông giữ xe khiến xảy ra nhiều bất cập trong việc phân làn giao thông...

Trong khi đó, cử tri Trần Xuân Chi (phường Hoàng Liên, quận Bắc Từ Liêm) trình bày về việc bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Khu Công nghệ cao sinh học. Cho đến nay 34 hộ dân tại khu vực trên vẫn chưa nhận được đền bù và gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Ông Trần Xuân Chi còn đề cập tới việc dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội triển khai quá chậm trễ...

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận Thành phố còn tồn tại nhiều vấn đề khiến người dân bức xúc. Với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội, ông Chung hứa sẽ chuyển các thông tin mà cử tri phản ánh tới các cơ quan chức năng, các bộ ngành liên quan.

Về tình trạng thu hồi và bồi thường đất đai, ông Chung cho biết, trong quá trình phát triển, khi nhà nước thu hồi đất để làm các dự án đã xảy ra trường hợp khiếu kiện kéo dài. Ngay tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Chung yêu cầu lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm kiểm tra lại, giải quyết sớm các khiếu nại đúng quy định của pháp luật và giải thích cho người dân hiểu về chính sách.

"Thành phố tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người dân khi có tâm tư, nguyện vọng, bức xúc. Nhưng những đối tượng cố tình gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới người dân khác thì sẽ cương quyết xử lý" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh sau cuộc tiếp xúc cử tri.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet