Chủ tịch Hà Nội: Tỷ lệ nữ ĐBQH và HĐND TP cao nhất nước

N. Huyền

Chiều 10/6, UBND TP Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Hà Nội đã tổ chức gặp mặt nữ ĐBQH khóa XIV và nữ đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng các nữ đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết: Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 trên địa bàn TP Hà Nội đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật. Ngày bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Số cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 98,98%. Đồng chí Ngô Văn Quý cũng cho biết thêm: Kết quả, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt 30% (9/30); nữ đại biểu HĐND TP đạt 23,8% (25/105); nữ đại biểu HĐND cấp huyện là 30% (356/1.183); nữ đại biểu HĐND cấp xã là 28,5% (4.510/15.816).

Theo Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, trong số 30 nữ cán bộ trúng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, có 4 nữ cán bộ trúng cử đại biểu 2 cấp gồm: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Văn phòng đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội Bùi Huyền Mai; 9 nữ cán bộ trúng cử ĐBQH.

Thay mặt các nữ ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, nữ ĐBQH - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội Dương Minh Ánh xin hứa sẽ cố gắng phát huy vai trò là đại diện tiếng nói cho người dân. Đồng thời, đảm bảo những quy đinh tham gia phối hợp với Thành phố thực hiện nhiệm vụ người đại biểu, góp phần phát triển đất nước và Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lời chúc mừng tới  9 nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV và 25 đại biểu HĐND TP trúng cử với số phiếu cao. Đáng chú ý, tỷ lệ nữ ĐBQH Hà Nội và HĐND TP cao nhất trong số nhiều địa phương trên cả nước. 

Đồng chí Nguyễn Đức Chung cho rằng: Quá trình xây dựng cũng như trình bày chương trình hành động trước cử tri của các nữ ĐBQH và HĐND được đánh giá cao. Thời gian tới, HĐND TP sẽ tổ chức phiên họp đầu tiên để bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND TP…, đồng thời, thực hiện hoàn toàn theo Luật tổ chức chính quyền địa phương mới. 

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn: Các nữ ĐBQH và HĐND TP sẽ hoàn thành tốt trọng trách, nhiệm vụ của người đại biểu. Đặc biệt, thời gian tới, trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô có rất nhiều nội dung cần có tiếng nói và mong muốn các nữ đại biểu tiếp tục ủng hộ để cùng các ĐBQH xây dựng, thực hiện một cách thuận lợi, suôn sẻ. Đồng chí cũng hy vọng: Các nữ đại biểu sẽ thực hiện nhiệm vụ giám sát để đảm bảo các chương trình, dự án của TP Hà Nội được thực hiện có hiệu quả cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet