Chủ tịch HĐND TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

N. Huyền

Sáng 11/5, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Cầu Giấy.
 
Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra việc niêm yết danh sách tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, quận Cầu Giấy đã triển khai đúng tiến độ các bước, từ công tác thông tin, tuyên truyền vận động cho bầu cử đến việc lập, công bố niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp… 

Đến thời điểm này, tổng số cử tri trong toàn quận là 145.200 cử tri, trong đó, số cử tri là sinh viên trong các trường đại học trên địa bàn là 6.599 cử tri; số cử tri thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn là 6.836 cử tri. Trước ngày 2/5, 87 tổ bầu cử trong quận đã thực hiện xong công tác niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

Sau hội nghị hiệp thương lần 3, có 67 người ứng cử đại biểu HĐND quận để bầu 40 đại biểu tại 11 đơn vị bầu cử. Ở cấp phường, có 404 người ứng cử đại biểu HĐND phường, được bầu 242 đại biểu.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực trong việc thực hiện công tác bầu cử tại quận Cầu Giấy cũng như sự chủ động triển khai đúng tiến độ, đúng luật, bài bản.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng yêu cầu quận Cầu Giấy từ nay đến ngày bầu cử, quận phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức trên các phương tiện thông tin như loa truyền thanh, trực quan, cổ động, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và đúng luật. Đồng thời, nắm chắc diễn biến tình hình của người dân để có giải pháp phù hợp nhất là trong lực lượng học sinh, sinh viên, nhóm dân cư, hộ kinh doanh, cư dân nơi đô thị mới xen kẹt; cơ sở vật chất phải đảm bảo, tránh những sai sót; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để ngày bầu cử diễn ra an thuận lợi và an toàn. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet