Chủ tịch nước hy vọng cử tri đi bầu đông đủ, tiếp sức cho ĐBQH khóa mới

Nguyễn Cường

Chiều ngày 3/3 Tổ đại biểu số 1 của Đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 3.
Cử tri trao đổi với ĐBQH Trần Du Lịch.

Phát biểu ý kiến trong buổi làm việc, cử tri Vũ Trọng Quý (quận 3) cho biết ông cảm thấy rất tiếc nuối vì đây đã là buổi cuối cùng của nhiệm kỳ này.

“Cảm ơn các vị đã lắng nghe, đã xuống tận nơi để lắng nghe và chuyển tải tới chính quyền. Điều này gây xúc động với chúng tôi, cảm ơn ông Trần Du Lịch, Thư ký của Chủ tịch nước…” – ông  Quý nói.

Tuy nhiên khi đề cập đến vai trò của chính quyền thành phố ông Quý lại bày tỏ sự thất vọng. Ông cho rằng một số cơ quan đang trì trệ và điều này khiến cử tri phải nói đi nói lại từ lần này qua lần khác những vấn đề đã quá cũ.

Ông Quý nhấn mạnh: “Chúng tôi không hề muốn nói nhưng nếu không nói thì quyền lợi của chúng tôi ai chăm lo, ai giải quyết.

Tôi rất buồn vì hôm nay không có đại diện của UBND TP cùng xuống để lắng nghe ý kiến với các vị ĐBQH... Chính quyền TP đã thiếu tôn trọng nhân dân vì không cử đại diện, cũng không cử cán bộ của Văn phòng xuống nghe”.

Cuối cùng ông Quý bày tỏ hy vọng với phong cách đổi mới của chính quyền hiện nay, với sự quyết tâm của tân Bí thư và tân Chủ tịch UBND TP lề lối làm việc sẽ thay đổi, sự việc sẽ được giải quyết dứt điểm.

Trước đó, cử tri Lê Đình Vũ (quận 1) cũng cho rằng việc tiếp cận thông tin từ người dân của các vị lãnh đạo đang có vấn đề. Ông từng gửi đơn đi rất nhiều nơi và đều được bưu điện xác nhận đã chuyển đúng chỗ nhưng bản thân lại không nhận được hồi âm.

“Có phải cơ quan tham mưu không báo cấp trên? (…) Đồng chí Đinh La Thăng có đường dây nóng một cái là nghẽn mạch ngay, vì sao? Vì những bức xúc không được chuyển tải và giải quyết thỏa đáng” – ông Vũ nói.

Trong khi đó cử tri Phạm Bá Lữ (quận 1) cho rằng ĐBQH cần gần dân hơn nữa. “Ngay như chúng ta tổ chức các buổi tiếp xúc như thế này cũng còn hình thức lắm, quay đi quay lại cũng bằng đấy khuôn mặt, người ngồi đây phần lớn là cán bộ chứ không phải là dân lao động. Do vậy tôi mong các vị hãy vi hành nhiều hơn nữa, hay xuống trực tiếp các con hẻm, khu phố để lắng nghe dân và giải quyết những bức xúc của họ” – ông Lữ nói.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Tổng kết các vấn đề, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt Tổ ĐBQH số 1 gửi lời cảm ơn tình cảm của bà con đã dành cho các ĐBQH. Trong 4 tháng còn lại của nhiệm kỳ các ĐBQH sẽ vẫn tiếp tục làm việc hết sức để giải quyết những vấn đề mà cử tri đã gửi gắm.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ hy vọng với truyền thống, nhiệt huyết của cử tri quận 1, 3, 4 nói riêng và cử tri Thành phố nói chung sẽ tiếp sức cho các vị ĐBQH khóa mới làm tốt hơn nữa công việc trong nhiệm kỳ tới.

“Tôi mong trong kỳ bầu cử tới đây bà con sẽ đi bầu đông đủ để chọn đúng người mà mình muốn gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng và quyền lợi” – Chủ tịch nước nhắn gửi cử tri.

Trong khi đó, ĐBQH Trần Du Lịch cho biết bình thường thì kỳ họp cuối Quốc hội sẽ dành thời gian để tổng kết. Tuy nhiên do lần này công việc còn nhiều nên các đại biểu sẽ tiếp tục thảo luận và thông qua các đạo luật còn dang dở.

Cụ thể, trong kỳ họp dự kiến được diễn ra từ ngày 21/3 đến 14/4 tới Quốc hội sẽ thông qua 7 đạo luật là: Luật tiếp cận thông tin; Luật báo chí sửa đổi; Sửa đổi Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ; Luật ký kết gia nhập thực hiện các điều ước quốc tế; Sửa Luật dược, sửa đổi một số điều Thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế; Sửa đổi Luật thuế xuất nhập khẩu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet