Chủ tịch nước: "Quốc hội mới ra đời chúng tôi mới ôm cặp về nhà được"

Nguyễn Cường

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri cuối nhiệm kỳ với bà con quận 4, TP.HCM vào sáng ngày 4/3.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi tiếp xúc cử tri quận 4.

Mong rằng sự thỏa mãn của bà con sẽ nhiều hơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời cảm ơn đến cử tri và nhân dân TP, những người đồng hành với đoàn ĐBQH trong nhiệm kỳ. 

“Cảm ơn bà con đã giúp chúng tôi hoàn thành trách nhiệm trong suốt 5 năm qua, dù bản kiểm điểm vừa rồi cũng có lời khen, lời chê” – Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cũng mong rằng các cử tri tiếp tục phát huy truyền thống để xây dựng chính quyền sau Đại hội Đảng 12 và hết sức quan tâm nhằm chọn ra những con người trí tuệ, vì nhân, vì nước để bầu vào Quốc hội khóa mới.

Nói về những vấn đề mà cử tri gửi gắm nhưng đoàn ĐBQH chưa giải quyết xong, Chủ tịch nước cho biết từ nay đến khi bầu Quốc hội khóa mới vẫn còn 4 tháng và trong thời gian này ông và các ĐBQH khác sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo tồn đọng ít nhất.

“Những gì chưa làm được chúng tôi sẽ nghiên cứu sửa chữa trong thời gian còn lại. Số anh em cũ tái cử khá đông sẽ tiếp tục giải quyết những tồn tại mà bà con đã nêu ra. Mỗi khóa mỗi tiến bộ, tôi rất hy vọng khóa sau sẽ làm được nhiều hơn khóa trước và sự thỏa mãn của bà con sẽ nhiều hơn” – Chủ tịch nước cho hay.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn làm việc cho đến khi khóa Quốc hội mới ra đời thì mới ôm cặp về nhà được”.

Cử tri bức xúc với thực phẩm bẩn

Trước đó, trong phần phát biểu ý kiến, cử tri Cao Ngọc Lâm đã yêu cầu chính quyền phải giám sát các cơ sở chế biến thực phẩm chặt hơn nữa để đảm bảo an toàn vệ sinh khi đến tay người tiêu dùng. Cử tri Lâm cũng mong cơ quan chức năng sẽ chú ý đến các cơ sở buôn bán hóa chất, thức ăn và xử phạt thật nặng nếu phát hiện những nơi này vi phạm.

Cử tri quận 4, TP.HCM

Đồng quan điểm trên cử tri Hoàng Thị Lý cho rằng vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay có quá nhiều nguy cơ và nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại mà còn cả tới thế hệ sau. “Họ chăn nuôi heo bằng chất tăng trọng khiến chúng tôi cũng… tăng trọng theo nhưng mang theo bao bệnh tật” – bà Lý nói.

Cử tri Bùi Thị Biên phản ánh vấn đề thời gian vừa qua nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản mà nguyên nhân chính là bởi các tài xế lạm dụng rượu bia, chất kích thích.

“Tôi đề nghị các anh CSGT xử lý nghiêm những trường hợp này và cũng đề nghị xử lý cả những CSGT sai phạm, xử phạt người này mà không phạt người kia gây mất niềm tin” – bà Biên nói.

Đề cập đến vấn đề giáo dục và đãi ngộ, cử tri Trần Văn Bình mong nhân tài sẽ được trọng dụng hơn. Ông Bình cho rằng ngoài việc ăn, mặc ở thì nhân tài cần phải có một môi trường làm việc vừa ý, cùng chế độ đãi ngộ cao, xứng đáng với đóng góp cho xã hội.

Bên cạnh việc phản ánh các vấn đề bức xúc, nhiều xử tri cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới các vị ĐBQH vì đã thay họ nói được nguyện vọng tại diễn đàn quyền lực nhất nước, từ đó có không ít thay đổi tích cực.

“Tôi xin cảm ơn Tổ ĐBQH đơn vị 1 vì nhờ có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mà những nguyện vọng, kiến nghị của chúng tôi được giải quyết rốt ráo” – cử tri Trần Văn Hương nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet