Chủ tịch nước: Thắt chặt tình hữu nghị bằng văn hóa, nghệ thuật

Trao đổi với Thị trưởng Milan và Chủ tịch vùng Lombardia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị các cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam để người dân Italy hiểu hơn về mảnh đất hình chữ S.

Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Italy, ngày 24/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp ông Giuseppe Sala, Thị trưởng thành phố Milan và ông Roberto Maroni, Chủ tịch vùng Lombardia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, chính sách coi trong quan hệ đối tác chiến lược với Italy; thông báo vắn tắt nội dung trao đổi tại cuộc hội đàm với Tổng thống Italy và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm thành phố Milan, thủ phủ của Vùng Lombardia - trung tâm kinh tế, tài chính, công nghiệp và thời trang của Italy và châu Âu.

Chiều 24/11, tại thành phố Milan, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp Thị trưởng Milan Giuseppe Sala. (Nguồn: TGVN/TTXVN)

Chủ tịch nước chúc mừng Italy, thành phố Milan đã tổ chức thành công Triển lãm Toàn cầu Expo Milan năm 2015, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ tích cực đối với Việt Nam tham gia Triển lãm này, qua đó khẳng định mục tiêu chung của hai nước phát triển quan hệ hợp tác toàn diện về chính trị, kinh tế, văn hoá, du lịch…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị thành phố Milan, vùng Lombardia tiếp tục phối hợp hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tại địa phương, giúp người dân Italy nói chung và người dân thành phố Milan, vùng Lombardia nói riêng hiểu hơn về Việt Nam, giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và mở ra những triển vọng hợp tác mới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông Roberto Maroni, Chủ tịch vùng Lombardia. (Ảnh: Minh Nguyệt)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Lãnh đạo vùng Lombardia và thành phố Milan đánh giá tiềm năng hợp tác kinh tế giữa vùng Lombardia, thành phố Milan với các địa phương của Việt Nam còn rất lớn, nhất trí tiếp tục khuyến khích và ủng hộ các doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh như: cơ khí, chế tạo máy, hạ tầng, năng lượng, thiết kế, thời trang, đồng thời thúc đẩy các chương trình hợp tác giáo dục - đào tạo giữa các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam với các trường đại học của Milan.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để thành phố Milan, vùng Lombardia hợp tác với các địa phương Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị thành phố Milan, vùng Lombardia tiếp tục phối hợp hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tại địa phương. (Nguồn: TGVN/TTXVN)

Chiều tối 24/11/2016 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thành phố Milan đi Madagascar, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Italy.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet