Chủ tịch nước, Thủ tướng gửi điện mừng ông Donald Trump

L.G

Nhân dịp Ngài Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ, ngày 09/11/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

Như tin đã đưa, ngày 8/11 (theo giờ địa phương), cử tri trên 50 bang của nước Mỹ đã đi bầu Tổng thống đời thứ 45. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ, ông Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hoà đã chính thức giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng với 287 phiếu đại cử tri trong khi bà Clinton mới chỉ có 218 phiếu. 

Trong bài phát biểu từ "tổng hành dinh" ở New York, ông Trump đã nói: “Tôi gửi lời chúc mừng đến Hillary Clinton cùng gia đình của bà vì đã chiến đấu rất, rất kiên cường trong chiến dịch vừa qua. Bà Hillary đã nỗ lực rất nhiều trong một thời gian dài, và chúng ta nợ bà một niềm cảm kích to lớn vì những đóng góp của bà cho đất nước này. Tôi nói điều này một cách rất nghiêm túc”.

Ngay sau khi kết quả này được công bố, ngày 09/11/2016 (giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới ông Donald Trump nhân dịp ông được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet