Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp lãnh đạo Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam.

PV

Chiều 16/11 theo giờ Cuba, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp lãnh đạo Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trở lại thăm Cuba, được gặp những người đồng chí, anh em Cuba vốn đã gắn bó và trực tiếp vun đắp cho tình đoàn kết anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Cuba. Chủ tịch nước chia sẻ niềm vui với nhân dân Cuba về những thành tựu to lớn đạt được trong quá trình phát triển đất nước, đặc biệt là những thắng lợi đối ngoại hết sức quan trọng gần đây, phá thế bị bao vây cô lập trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, tạo vị thế mới cho đất nước trong giai đoạn phát triển tiếp theo, nâng cao uy tín, vị thế của Cuba ở khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ những nghĩa cử đoàn kết, sự ủng hộ quý báu mà Lãnh đạo và nhân dân Cuba anh em dành cho Việt Nam từ trước tới nay. Hai nước Việt Nam và Cuba đang trong giai đoạn phát triển then chốt: Việt Nam kiên định công cuộc Đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa, hướng tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”; Cuba thực hiện tiến trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế”, có môi trường quốc tế ngày càng thuận lợi hơn. Bối cảnh này tạo ra nhiều cơ hội cho hai nước làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện, nhất là về kinh tế - thương mại và đầu tư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp tích cực và quý báu của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ của Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam đối với Việt Nam và quan hệ đặc biệt hai nước. Các hoạt động đoàn kết của Cuba với Việt Nam không chỉ là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao đối với nhân dân Việt Nam, mà còn khơi dậy mạnh mẽ phong trào nhân dân thế giới đoàn kết và ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc trước đây, cũng như trong công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước sau này.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, cùng với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba sẽ tiếp tục tích cực phối hợp triển khai các hoạt động phong phú và đa dạng nhằm giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ anh em đặc biệt Việt Nam - Cuba, góp phần vào việc củng cố, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết và hợp tác anh em đặc biệt giữa hai nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet