Chủ tịch nước Trần Đại Quang ứng cử ĐBQH tại TP. Hồ Chí Minh

Nguyễn Hoài

Trên cơ sở tiêu chí phân bổ lãnh đạo cấp cao về ứng cử tại địa phương,Chủ tịch nước Trần Đại Quang được giới thiệu về ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 1 của TP Hồ Chí Minh.

Chủ trì buổi họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khoá XIV, Tổng Thư ký Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, danh sách 870 người chính thức ứng của ĐBQH khoá XIV được Hội đồng bầu cử quốc gia lập trên cơ sở danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử được Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XIVgửi đến.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, trong danh sách được Hội đồng bầu cử quốc gia lập, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các lãnh đạo cấp cao được phân bổ đều trên các vùng miền, các đồng chí là thành viên của Bộ chính trị cũng được phân bố đều về các địa phương.

“Quan điểm của Hội đồng bầu cử Quốc gia là các Bộ trưởng hay các thành viên Chính phủ cũng phải được phân bổ về các vùng sâu vùng xa” – ông Phúc nhấn mạnh.

Đơn cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 1 của TP Hà Nội; Chủ tịch nước Trần Đại Quang ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 1 của TPHCM; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 ở TP Cần Thơ; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 3 tại TP Hải Phòng. Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 9 của TP Hồ Chí Minh. Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 8 của Hà Nội...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ứng cử ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 1 của TPHCM

Đánh giá về những người tự ứng cử, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, rất hoan nghênh những người tự ứng cử. “Việc này thể hiện người dân quan tâm hơn, muốn tham gia và đóng góp vào diễn đàn Quốc hội” – ông Nguyễn Hạnh Phúc nói và nhấn mạnh, không có sự phân biệt nào giữa người tự ứng cử và được giới thiệu.

“Kể cả người tự ứng cử hay người được giới thiệu ứng cử ĐBQH đều phải căn cứ trên các tiêu chuẩn đã quy định, đồng thời phải trải qua các vòng để lấy ý kiến tín nhiệm theo đúng quy định”- Tổng Thư ký Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng bầu cử Quốc gia giải thích.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet