Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Đức Dũng

Chủ tịch Trương Tấn Sang nhấn mạnh những thành tựu mà Việt Nam đạt được là kết quả nỗ lực không chỉ của nhân dân Việt Nam mà còn có sự giúp đỡ, viện trợ của nước ngoài, trong đó có Nga.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro tại buổi lễ đặt hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh.

Tass dẫn lời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, tăng cường quan hệ hữu nghị với Nga là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn chính phủ Việt Nam trong buổi hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang coi cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin là một dịp để khẳng định bản chất của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

"Chúng tôi cũng muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ với Nga, đây là một trong những ưu tiên chính của chính sách đối ngoại của chúng tôi", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết.

Tổng thống Putin trong buổi làm việc với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh rằng những thành tựu mà Việt Nam đạt được là kết quả nỗ lực không chỉ của nhân dân Việt Nam mà còn có sự giúp đỡ, viện trợ của nước ngoài, trong đó có Nga.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết ông có vinh dự lớn khi được mời tham dự lễ duyệt binh lịch sử mừng Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ.

“Chúng tôi đã có thể cảm nhận được tinh thần của Ngày Chiến thắng qua các bài hát, âm nhạc mà chúng tôi nghe ngày hôm nay trên Quảng trường Đỏ, cũng rất quen thuộc với người dân Việt Nam”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Theo Chủ tịch nước, chiến thắng lịch sử 70 năm trước đây đã đặt nền móng cho chiến thắng trong các cuộc đấu tranh giành độc lập của nhiều quốc gia châu Á, châu Phi và châu Mỹ. "Đó cũng chính là chìa khóa cho chiến thắng của cách mạng tháng Tám năm 1945," chủ tịch Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng nhân dân Việt Nam và người đồng nghiệp của mình nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến Moscow tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

"Một lần nữa, tôi xin chúc mừng ngài và tất cả người dân Việt Nam nhân kỷ niệm lần thứ 40 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước", ông Putin nói.

Ông Putin cho biết thêm trong năm nay hai nước Nga-Việt cũng sẽ kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Theo ông Putin, Moscow và Hà Nội "duy trì đều đặn đối thoại chính trị và phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện".

Tổng thống Putin cũng đề nghị Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thảo luận về sự phát triển của quan hệ song phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet