Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm chính thức Azerbaijan

Phan Anh

Nhận lời mời của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliev, tối 13/5 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã tới Baku bắt đầu chuyến thăm chính thức Peru.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Azerbaijan.

Theo Bộ Ngoại giao cho biết, đón đoàn tại sân bay có Phó Thủ tướng Azerbaijan Eyyubov Yaqub, Thứ trưởng Ngoại giao Azerbaijan, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Azerbaijan Nguyễn Thanh Sơn và đại diện cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan.


Chuyến thăm Azerbaijan của Chủ tịch nước nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống và trao đổi những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Việt Nam và Azerbaijan có mối quan hệ hữu nghị truyền thống kể từ những năm 50 của thế kỷ trước khi Azerbaijan còn nằm trong Liên bang Xô viết. Sau những biến động tại khu vực, Azerbaijan trở thành quốc gia độc lập vào năm 1991.

Dự kiến trong chương trình thăm chính thức Azerbaijan, Chủ tịch nước sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Azerbaijan, chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch nước sẽ gặp các cựu chiến binh, giáo sư, chuyên gia Azerbaijan đã từng giúp đào tạo các kỹ sư dầu khí của Việt Nam; dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Azerbaijan; gặp cộng đồng sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại Azerbaijan.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet