Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đáp từ phát biểu của ông Tập Cận Bình

Hồng Chuyên

Sau khi Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có phát biểu đáp từ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn bài phát biểu tốt đẹp của ông Tập Cận Bình về mối quan hệ hữu nghị, truyền thống hai nước, về đất nước, con người Việt Nam về những thành tựu trong công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.

"Nhân dịp này, tôi chân thành chúc nhân dân Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc do đồng chí Tập Cận Bình đứng đầu sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại, giàu mạnh, văn minh, dân chủ, hài hòa", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng. (Ảnh: VTC)

Ông Nguyễn Sinh Hùng cũng nêu rõ, năm nay Việt Nam và Trung Quốc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, chúng ta vui mừng nhận thấy "trải qua những năm tháng sóng gió của lịch sử, quan hệ hai nước đã và  đang được tiếp tục phát triển đúng như tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đã định hướng, hòa bình, hữu nghị, hợp tác. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng bày tỏ tin tưởng rằng cùng với dòng chảy tiến bộ của thời đại và niềm khát khao, chung sống hòa bình của hai dân tộc Việt - Trung, những định hướng trong quan hệ hai nước của lãnh đạo cấp cao sẽ được nghiêm túc tổ chức thực hiện. Hai bên sẽ tiếp tục kiểm soát bất đồng, vượt qua các trở ngại để đưa quan hệ hai nước phát triển lành mạnh, phát triển thực chất, ổn định, vững chắc hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

“Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ của Đảng cộng sản, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong suốt hai cuộc kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước hiện nay. Tình hữu nghị, đoàn kết, chiến đấu, hợp tác, vừa là đồng chí vừa là anh em đó không những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng, xây dựng đất nước của nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc mà còn góp phần vào sự nghiệp chung của nhân loại, vì hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Trong lời phát biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình hợp tác cùng Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hai nước, vì lợi ích nhân dân hai dân tộc.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi lời chúc đến ông Tập Cận Bình và phu nhân cùng các thành viên trong đoàn công tác mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích mới trên cương vị công tác của mình, chúc tình hữu nghị của nhân dân hai nước phát triển.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet