Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ báo chí sau ngày tái đắc cử

N. Huyền

Sáng nay (23/7), một ngày sau khi tái đắc cử chức Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp gỡ các phóng viên thông tấn báo chí theo dõi, đưa tin kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV.

Cùng dự buổi gặp mặt còn có các Phó Chủ tịch Quốc hội: Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ và Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Trước khi bước vào phần hỏi đáp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành ít phút để chia sẻ các vấn đề với cơ quan báo chí.

Chủ tịch Quốc hôi Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

Tân Chủ tịch Quốc hội nhắc lại, ngày 21/7 Quốc hội đã bầu ra Chủ tịch, các Phó chủ tịch và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, bà cam kết phát huy kinh nghiệm của những người tiền nhiệm, phát huy tập thể của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thực hiện tốt thẩm quyền của mình theo đúng Hiến pháp và pháp luật.

"Quốc hội hành động vì hạnh phúc của dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Từng bước chuyển từ Quốc hội tham luận sang tranh luận, thảo luận tại hội trường. Cũng chuẩn bị nhưng mang tính tranh luận sẽ tốt hơn. "Chuẩn bị của ĐBQH là tốt, nhiều trăn trở, tâm tư, dồn tâm huyết, nhưng còn nặng tham luận, cần tăng tính tranh luận, thảo luận ở hội trường", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Để làm tốt được việc trên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nhắn nhủ các đại biểu  cần dành nhiều thời gian đi cơ sở, địa phương, gắn bó với cử tri, trước hết là cử tri nơi bầu ra mình. ĐBQH không chỉ đại diện cho cử tri một khu vực, mà cử tri cả nước, vì thế, phải nắm bắt ở bất kỳ lĩnh vực nào, ở đâu, trong lĩnh vực công tác của mình, chứ không chỉ trước và sau kỳ họp.

Sau những lời chia sẻ đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội dành thời gian để trao đổi, trả lời các câu hỏi trực tiếp của các nhà báo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet