Chủ tịch TP Đà Nẵng cám ơn cán bộ, người dân, du khách ủng hộ cá biển sạch!

HẢI CHÂU

Rất bất ngờ, chiều 1/5, tại Công viên Biển Đông xuất hiện 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực tham gia chương trình “Tuần lễ ấm thực biển Đà Nẵng” trong khuôn khổ khai trương mùa du lịch biển 2016!

Nói bất ngờ, bởi ý tưởng tổ chức show ẩm thực do các nhà hàng ven biển thực hiện nhằm giới thiệu hải sản sạch của Đà Nẵng đến với người dân và du khách chỉ vừa được chốt lại lúc 5h30 chiều 30/4, khi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đối thoại với ngư dân nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm hải sản do ảnh hưởng từ khủng hoảng “cá chết” ở các tỉnh Bắc Trung bộ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cám ơn cán bộ, người dân và du khách đã quan tâm ủng hộ hải sản sạch do ngư dân TP khai thác! (Ảnh: HC)

Vậy mà chỉ sau 24 tiếng đồng hồ, trên Công viên Biển Đông đã xuất hiện khu ẩm thực với sự tham gia của 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn Đà Nẵng và đó đều là các đơn vị có “tên tuổi” với du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng như 4U Biển, Mỹ Hạnh, Trung Gia, Bé Anh, Phước Thái, Hàu Sữa...

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu rõ, việc bổ sung “Tuần lễ ẩm thực biển” vào chương trình khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 nhằm giới thiệu hải sản sạch do ngư dân TP đánh bắt đến với người dân và du khách. Đây cũng là hoạt động truyền thông để hỗ trợ ngư dân trên địa bàn Đà Nẵng tiêu thụ hải sản sạch.

Các nhà hàng nói trên sẽ giới thiệu những món ăn đặc sản do các đầu bếp kinh nghiệm thực hiện. Đặc biệt, mục tiêu của các nhà hàng tham dự tuần lễ này không nhằm vào yếu tố lợi nhuận mà cái chính là khẳng định với người dân và du khách nguồn hải sản được chế biến phục vụ đều đã được Sở NN-PTNT xác định rõ nguồn gốc và kiểm định đạt chất lượng.

Đến sau lễ khai mạc một chút, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã cầm ly đến từng bàn cám ơn người dân và du khách đã quan tâm, ủng hộ hải sản sạch do ngư dân TP khai thác. Theo ông, trong tình hình hiện nay, chính quyền TP đã rất nỗ lực để cung cấp cho thị trường nguồn hải sản sạch nằm ngoài khu vực ven bờ từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế đang chờ các cơ quan chức năng trung ương xác minh, làm rõ nguyên nhân cá chết thời gian qua.

Tuy nhiên các nỗ lực đó của chính quyền TP vẫn rất cần sự chung tay ủng hộ của người dân, du khách nhằm giúp ngư dân khai thác hải sản sạch tiêu thụ được sản phẩm. Qua đó góp phần bình ổn thị trường và tạo sự an tâm cho người tiêu dùng. Đồng thời giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực đến ngành thủy sản, du lịch và các lĩnh vực liên quan khác để giữ vững an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền các quận, huyện phấn đấu đưa từ 1 - 2 điểm tại mỗi chợ và 1 - 2 nhà hàng tại mỗi phường bán cá sạch trong giai đoạn thí điểm kể từ sáng 2/5 tiến tới chỗ tất cả các gian hàng thủy, hải sản tại các chợ và các nhà hàng đều kinh doanh hải sản sạch được Sở NN-PTNT chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và kiểm nghiệm an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi đầu tiên của “Tuần lễ ẩm thực hiển Đà Nẵng 2016” mà PV Infonet ghi nhận được:

Du khách nước ngoài đến với "Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016"
Du khách trong và ngoài nước lựa chọn các loại hải sản được các nhà hàng phục vụ trong khuôn khổ "Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016"
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (giữa) cùng lãnh đạo hai quận ven biển là Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, ông Nguyễn Văn Tĩnh và Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, bà Trần Thị Thanh Tâm... 
cùng người dân và du khách thưởng thức hải sản do ngư dân Đà Nẵng khai thác
Càng lúc, lượng người đến với "Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016" càng đông
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cầm ly trực tiếp đi tới từng bàn...
Cám ơn cán bộ, người dân và du khách đã quan tâm ủng hộ hải sản sạch do ngư dân Đà Nẵng khai thác!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet