Chủ tịch TP. Hà Nội “thúc” tiến độ xử lý vụ chặt cây xanh

Nguyễn Dũng

Chiều 1/4, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xử lý “vụ chặt cây xanh” trên địa bàn theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn (Ảnh: ND)

Ông Thảo yêu cầu Chánh Thanh tra TP Hà Nội cùng Đoàn Thanh tra liên ngành khẩn trương tiến hành thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn, làm rõ, kết luận và báo cáo đễ xuất UBND TP Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo trước đó là nghiêm túc dừng cải tạo, thay thế cây xanh hai bên tuyến đường; Khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tất cả các khâu, các tiêu chí, cũng như biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện việc thay thế cây xanh trong thời gian qua. 

Kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp; Khắc phục những tồn tại trong quá trình tổ chức thực hiện; Đồng thời thông tin đầy đủ, công khai minh bạch và tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội trước khi thực hiện.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng phải có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã phải tăng cường quản lý chặt chẽ cây xanh trên địa bàn theo quy định. Tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trước, trong mùa mưa bão và đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị Hà Nội.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo UBND TP Hà Nội phải tiến hành rà soát, đánh giá các biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện, kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp, khắc phục những tồn tại, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện.

Về việc này, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, sau khi nhận được báo cáo từ UBND TP Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, yêu cầu UBND TP Hà Nội: Khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định; Rà soát, đánh giá các biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện; kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp, khắc phục những tồn tại, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện.

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn TP Hà Nội theo đúng quy định; Thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch và tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhân dân, tạo sự đồng thuận trước khi thực hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet