Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu cấp đủ điện, nước ứng phó với nắng nóng

Minh Thư

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công điện yêu cầu các sở ngành chủ động ứng phó với tình hình nắng, nóng kéo dài, nhất là các Công ty nước sạch và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Chủ tịch TP Hà Nộ yêu cầu các sở ngành chủ động ứng phó với tình hình nắng, nóng kéo dài. Ảnh: Xuân Phú

Những ngày vừa qua, khu vực Hà Nội xảy ra đợt nắng nóng kéo dài và dự báo nắng nóng sẽ còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân và sản xuất. Để chủ động ứng phó với tình hình trên, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân và hoạt động sản xuất, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ sau:

Sở Y tế chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Chỉ đạo các bệnh viện, các trung tâm y tế đảm bảo tốt nhất việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong những ngày nắng nóng.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội xây dựng kế hoạch cung ứng điện, bảo đảm phục vụ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất, kinh doanh trong những ngày nắng nóng; có phương án cấp điện dự phòng đối với các khu vực trọng điểm, đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện cho các nhà máy sản xuất nước sạch; bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra an toàn, kịp thời xử lý các sự cố về điện.

Các công ty nước sạch trên địa bàn Hà Nội thực hiện các giải pháp tăng nguồn cung cấp nước sạch; rà soát hệ thống mạng trên địa bàn quản lý, bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân Thủ đô. Bố trí trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận thông tin của nhân dân khi có sự cố mất nước để có biện pháp khắc phục kịp thời...

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội còn yêu cầu các đơn vị như Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động và thương binh xã hội, công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra liên quan đến lĩnh vực của mình để đảm bảo mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân được an toàn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo UBND TP những vướng mắc phát sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet