Chủ tịch TP.HCM đề nghị công an bảo vệ phóng viên khi tác nghiệp

Phương Anh Linh

Liên quan đến vụ việc hai phóng viên Báo Giao thông (văn phòng tại TP.HCM) bị hành hung khi tác nghiệp tại Quận 9, TP.HCM, mới đây chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân đã có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân yêu cầu công an thành phố điều tra dấu hiệu bảo kê hoạt động xe chở quá tải trọng trên địa bàn Quận 9 đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan; Đồng thời làm rõ hành vi tổ chức trả thù, ngăn cản người thi hành công vụ; giao công an thành phố lập phương án cũng như có biện pháp bảo vệ phóng viên khi tác nghiệp.

Trong sự việc hai phóng viên Báo Giao thông bị hành hung khi đang tác nghiệp ghi nhận tình trạng xe tải chở cát chở quá tải trọng tại địa bàn Quận 9, ông Lê Hoàng Quân chỉ đạo Sở GTVT phối hợp cùng lực lượng CSGT tiếp tục tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm khi phát hiện vi phạm.

Hai phóng viên Báo Giao thông tường trình sự việc bị hành hung với điều tra viên.

Người đứng đầu thành phố còn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các chủ phương tiện cam kết thực hiện đúng quy định về tải trọng, tốc độ tránh gây nguy hiểm cho người đi đường và phá hỏng các công trình tại khu vực.

Trong diễn biến có liên quan, thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 9 cho biết, qua quá trình điều tra đã xác định được một số đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ hành hung hai phóng viên Báo Giao thông. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa bắt được.

Như Infonet đã đưa tin, sau khi đăng clip phản ánh của người dân về việc các xe ben chở cát “lộng hành” trên các tuyến đường như Lò Lu, Lã Xuân Oai thuộc phường Trường Thạnh và Long Trường, quận 9 trên Báo Giao thông. Chiều 8/6, phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng được sự chỉ đạo của tòa soạn tiếp tục ghi hình tại khu vực cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9.

Khi hai phóng viên nói trên đang ngồi tại quán cà phê gần cầu Tăng Long quan sát thì bất ngờ bị một nhóm khoảng 7 đối tượng xông tới giật máy quay, đánh đấm túi bụi gây thương tích. Bị các đối tượng vây đánh, hai phóng viên Báo Giao thông phải chạy xuống bờ sông lẩn trốn. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet