Chủ tịch TP.HCM: Họp quá giờ, không tiếp thu được và kết luận không sáng suốt!

Nguyễn Cường

Chiều ngày 1/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã làm việc với Sở Nội vụ về tình hình hoạt động trong 8 tháng đầu năm.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu: “Giảm các cuộc họp ở cơ quan hành chính nhà nước để dành thời gian đi cơ sở giải quyết những vấn đề khó khăn thực tế đặt ra. Họp ngắn thôi, đừng có dài, vô là tập trung vào những vấn đề nào cần xử lý nhanh, đúng những trọng tâm đặt ra và phải đúng giờ”.

Ông cũng chia sẻ rằng: “Các đồng chí thống kê lại xem, những cuộc họp quá giờ là không tiếp thu được, cuối cùng thì người kết luận cũng không có sáng suốt gì đâu”.

Trước đó trong cuộc họp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở là ông Sử Ngọc Anh đã “than” với ông Nguyễn Thành Phong rằng trong 7 tháng đầu năm lãnh đạo Sở phải dự tới hơn 2.000 cuộc họp.

Cùng “cảnh” này, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cũng cho biết mình cùng 3 phó giám đốc, lãnh đạo phòng ban phải dự hơn 1.500 cuộc họp, tính từ đầu năm.

Về phần ông Nguyễn Thành Phong, đã nhiều lần ông nổi nóng trong các cuộc họp với quận huyện vì lãnh đạo không đến, hoặc đến không đúng giờ. Thậm chí đã có lần ông mời một số Phó chủ tịch quận ra về vì “đi họp thay” cho Chủ tịch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet