Chủ tịch TP.HCM sẽ dẫn đoàn đến giao lưu văn nghệ và nghỉ đêm tại một Trung tâm cai nghiện

Nguyễn Cường

Nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, nhân viên, học viên và người sau cai nghiện thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức cai nghiện và tham gia điều trị nghiện hiệu quả, UBND TP.HCM đã có kế hoạch đi thăm các Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động xã hội của TP.
Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBDN TP.HCM sẽ dẫn đầu đoàn công tác đi thăm các trung tâm cai nghiện.

Theo đó đoàn sẽ bao gồm Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu… cùng các vị là lãnh đạo các sở ngành liên quan như Sở Lao động – Thương Binh – Xã hội, Y tế, Tư pháp, Công an TP…

Cụ thể đoàn sẽ đi thăm trong 3 đợt tại 13 cơ sở, trung tâm thuộc các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Lâm Đồng, TP.HCM. Đây là các trung tâm trực thuộc Sở Lao động – Thương – Xã hội TP.HCM.

Để chuẩn bị cho việc này UBND TP cũng quyết định ứng kinh phí với tổng số tiền 286 triệu đồng để làm quà tặng cho các trung tâm đến thăm.

Theo kế hoạch trong đợt thăm thứ nhất diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 24/11 đoàn sẽ tới thăm, làm việc, giao lưu văn nghệ và nghỉ đêm tại Trung tâm Giáo dục – Lao động và Bảo trợ xã hội Phú Văn (đóng tại huyện Bình Phước).

Liên quan đến vấn đề này, vào đầu tháng 11 vừa qua, các học viên tại Trung tâm cai nghiện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã liên tục gây rối, thậm chí là đập phá tài sản để gây áp lực với các cấp quản lý. Để xử lý vụ việc, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trực tiếp vào đây để giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet