Chủ tịch TP.HCM: Thành phố có được ngày hôm nay là nhờ các mẹ

Nguyễn Cường

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2017) Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, cùng nhiều lãnh đạo TP.HCM đã tới thăm các cụ cao tuổi để tỏ lòng tri ân với những đóng góp cho gia đình, xã hội.
Ông Nguyễn Thành Phong mừng thọ cụ Đặng Thị Thu.

Có mặt tại căn nhà của Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Nghị tại xã An Phú, huyện Củ Chi, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng trân trọng trước những đóng góp của Mẹ cho cách mạng.

Năm nay cụ Nghị tròn 90 tuổi. Cụ có 9 người con trong đó có 2 người là liệt sĩ, các anh hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện cụ đang sống cùng người con gái thứ sáu.

Chia sẻ với những mất mát của cụ và bày tỏ lòng tri ân của TP, ông Phong khẳng định: “Chúng có được ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh của các anh và công lao to lớn của các Mẹ. Chúng con xin hứa sẽ quyết tâm xây dựng TP.HCM xứng đáng với sự hy sinh và mong ước của các Mẹ”.

Đáp lại, cụ Nguyễn Thị Nghi cảm ơn sự quan tâm của chính quyền thành phố, cụ cho biết mình rất xúc động, và dù tuổi đã cao nhưng sẽ sống lâu hơn nữa để nhìn thấy TP phát triển khang trang, giàu đẹp.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Phong đã tới thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Năm nay cụ Thu cũng vừa tròn 90 tuổi, cụ có hai người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Khi thấy cụ đang sống trong căn nhà nhỏ, mùa mưa ẩm thấp, mùa nắng nóng nực khiến cụ phải trú tạm ở căn chòi trong vườn, dù trước đó Thành đoàn có kế hoạch xây tặng cụ căn nhà mới, nhưng ông Phong đã yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ, khởi công trước ngày 27/7 tới.

Cũng trong ngày, Trưởng ban tổ chức Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp tới thăm cụ Nguyễn Thị Nhàn và cụ Lê Ngọc Bích. Hai cụ đều thọ 90 tuổi và là gia đình có công với cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa.

Trong khi đó Thiếu tướng Trương Văn Hai – Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM đến thăm Thiếu tướng Mai Văn Phúc – nguyên Phó tư lệnh quân khu 7 và Trung tá Mai Hoàng Phương – nguyên Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thay mặt TP, đoàn đã tri ân những đóng góp của các cụ, chúc các cụ sống vui, khỏe, trường thọ và tiếp tục đóng góp những kinh nghiệp quý báu cho TP.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet