Chủ tịch TP.HCM: Uống bia rượu buổi trưa thì ảnh hưởng công việc buổi chiều

Nguyễn Cường

Sáng nay (28/10), UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp về tình hình KT-XH tháng 10 và 10 tháng đầu năm. Tại đây ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM đã có những chia sẻ thẳng thắn về quy định cấm công chức uống rượu trong giờ làm việc.
Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Khi tiếp khách, dù là khách nước ngoài hay khách Việt, khách nào cũng thế, các đồng chí muốn mời cơm, mời rượu gì đó thì tối, thời gian ngoài giờ các đồng chí sử dụng thế nào thì sử dụng”.

“Mọi người nói giờ nghỉ trưa là giờ của tôi, nhưng anh sử dụng giờ đó thì ảnh hưởng đến công việc của anh vào buổi chiều. Mà các đồng chí cũng đều biết, khi sử dụng rượu bia thì không có làm gì được, nó u u mê mê, quyết định vấn đề không chuẩn, thậm chí trong quan hệ giao tiếp này khác anh em lại phiền hà nhau nữa” – ông Phong nói.

“Cuối cùng tư cách người thủ trưởng chả ra sao. Cái này chỉ có lợi cho chúng ta thôi nên các đồng chí đừng nói Ủy ban khắt khe quá!” – Chủ tịch TP.HCM khẳng định.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp tại địa phương.

Theo chỉ thị này, các cán bộ công chức, viên chức và người lao động không được hút thuốc lá nơi công sở, trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường; nghiêm cấm sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực.

Ngoài ra các đối tượng trên cũng phải tuân thủ tính thứ bậc, kỷ cương và thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa của người công chức cũng như không sử dụng thời gian làm việc để làm việc riêng, không được đánh bạc dưới mọi hình thức, khi thực hiện nhiệm vụ không được để quá hạn, bỏ sót, đùn đẩy trách nhiệm, né tránh công việc. Người nào vi phạm kỷ luật sẽ tùy theo mức độ, tính chất vi phạm để xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet