Chủ tịch TP.HCM yêu cầu CATP truy bắt đối tượng cướp giật làm cô gái tử vong

Nguyễn Cường

Như thông tin báo chí đã đưa, ngày 27/6 chị Lê Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú quận Bình Thạnh) ngồi xe máy đi ra bến xe Miền Tây để về quê làm giỗ cha thì bị cướp rồi tử vong.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Khi tới đường Võ Thị Sáu (phường Tân Định, quận 1) thì một đối tượng áp sát và giật chiếc túi xách chị Tuyền đang đeo. Bị bất ngờ nhưng chị Tuyền vẫn cố sức giằng co, nhưng ngay sau đó bị ngã xuống đường bất tỉnh.

Chị Tuyền được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó, nhưng diễn biến sức khỏe xấu dần và tử vong vào sáng ngày 30/6. Trong khi đó đối tượng cướp giật đã chạy thoát sau khi gây án.

Trước hậu quả nghiêm trọng xảy ra, ngày 30/6 ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn yêu cầu Công an TP truy bắt đối tượng gây án. Ngoài ra ông Phong cũng chỉ đạo UBND quận Bình Thạnh tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Người đứng đầu chính quyền TP còn yêu cầu CATP chủ động phòng ngừa, tăng cường các hoạt động đấu tranh, phòng chống tội phạm, tổ chức tiếp nhận tin tố giác đúng quy định... để giữ gìn an ninh trật tự bảo đảm an toàn cho người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet