Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Trần Phong

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama đều sắp có chuyến thăm Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết các chuyến thăm này đang được sắp xếp, chuẩn bị
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao được tổ chức chiều 8/10, một số phóng viên đã đặt câu hỏi với Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình rằng thời gian vừa qua, truyền thông nước ngoài liên tục đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều sắp có chuyến thăm Việt Nam trong mùa thu năm nay, vậy thông tin đó có chính xác hay không?

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí tăng cường các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao. “Như các bạn đã biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chính thức mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã vui vẻ nhận lời và chúng tôi sẽ sớm có thông tin chính thức đến các bạn”, ông Lê Hải Bình nói.

Về thông tin Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng sắp có chuyến thăm Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết, trong cuộc hội đàm cấp cao giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama tháng 7 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã chuyển lời mời Tổng thống Obama đến thăm Việt Nam và ông Obama cũng đã vui vẻ nhận lời.

“Hiện hai bên đang thu xếp và khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông tin đến các phóng viên”, ông Lê Hải Bình cho biết.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet