Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân: “Có những chuyện lực bất tòng tâm…”

Nguyễn Cường

Ngày 11/12 ông Lê Hoàng Quân đã được HĐND TP.HCM miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND sau hai nhiệm kỳ gắn bó. Trong bài phát biểu cuối cùng tại HĐND với tư cách Chủ tịch UBND, ông đã có những chia sẻ về thời gian công tác của mình.

Mong muốn nhiều nhưng…

Tại bài phát biểu của mình ông đã điểm qua các thành tựu chính, cũng như những điều chưa trọn vẹn trong nhiệm kỳ vừa qua của ông và cộng sự - nhưng vị Phó chủ tịch cũng nhận quyết định miễn nhiệm, hoặc chuyển công tác trong ngày 11/12.

Ông Lê Hoàng Quân - nguyên Chủ tịch UBND TP.

Đánh giá về những đóng góp này ông cho biết: “Chúng tôi góp một phần nhỏ nhưng cũng nghiêm túc kiểm điểm và thấy rằng vẫn còn những mặt thiếu sót, tồn tại, yếu kém”. Theo ông, dù có những nguyên nhân khách quan, chủ quan nhưng với trách nhiệm của mình ông xin thay mặt UBND nghiêm túc kiểm điểm trước các vị đại biểu HĐND, với đồng chí, đồng bào thành phố (TP).

“Mặc dù trong ý thức luôn luôn mong muốn cố gắng làm hết sức mình, luôn mong mọi chuyện đều đạt kết quả để không phụ tấm lòng, niềm tin của đồng chí, đồng bào TP và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó. Nhưng cũng có những chuyện lực bất tòng tâm, không phải mình muốn là xong hết, chúng tôi nhận thấy mình vẫn còn nhiều yếu kém…” – ông bày tỏ.

Ngoài ra ông cũng gửi lời cảm ơn tới nhân dân TP và các cơ quan, đoàn thể đã hỗ trợ mình hoàn thành công việc trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong khi với thế hệ lãnh đạo mới ông cũng có những kỳ vọng, nhắn gửi chân thành.

“Chúng tôi mong rằng các đồng chí vừa được HĐND bầu bổ sung vào UBND TP sẽ nghiên cứu để tiếp thu những đóng góp của các vị đại biểu HĐND, phát huy những thành tựu đạt được cũng như khắc phục các thiếu sót mà chúng tôi chưa hoàn thành, làm sao điều hành thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân giao phó” – ông Quân nói.

Sau đó, khi trả lời câu hỏi của PV Infonet về những điều tiếc nuối, chưa thực hiện được cho TP trong thời gian làm lãnh đạo, ông Quân cho biết: “Nói chung, mong muốn nhiều lắm nhưng năng lực mình có hạn. Ngoài ra nhiều vấn đề cũng phải có thời cơ, chứ không phải mình muốn là được”.

Tin tưởng vào lớp kế cận

Nói về nhân sự kế nhiệm, ông Quân cho rằng mình rất tin tưởng vào thế hệ kế cận bởi đây đều là những người đã được thử thách rèn luyện. Ông cũng chia sẻ rằng TP.HCM là “thành phố chung của đất nước” nên phải vì cả nước, cùng cả nước từ đó đòi hỏi người lãnh đạo không thể thỏa mãn, chủ quan mà luôn luôn phải hướng về phía trước với tinh thần trách nhiệm và khả năng cao nhất.

Ông Nguyễn Văn Đua - nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy

Trong khi đó, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp, ông Nguyễn Văn Đua - nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM cũng cho biết ông Phong và hai vị Phó chủ tịch mới được bổ nhiệm đều là những người đã trải qua nhiều vị trí, được thử thách ở những lĩnh vực khác nhau và đã chứng minh được năng lực.

“Qua quá trình làm việc cùng nhau, tôi đánh giá anh Phong là người được đào tạo chính quy, học cao hiểu rộng, quan trọng nhất là anh có tư duy khoa học, lại gần gũi với người dân nên tôi tin tưởng anh Phong sẽ đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ này” – ông Đua nói.

Liên quan đến vấn đề này, khi trả lời câu hỏi của PV Infonet về những đánh giá của ông với nền tảng mà thế hệ lãnh đạo trước để lại, ông Phong chia sẻ: “Các anh em của anh trong nhiệm kỳ này đã kế thừa thành quả của các anh nhiệm kỳ trước để lại, nhưng đồng thời cũng phải có trách nhiệm giải quyết những hạn chế đang đặt ra. Trong quá trình đi lên chúng ta đạt được những thành tựu nhất định, tuy nhiên cũng phát sinh nhiều vấn đề mà cuộc sống cũng như phát triển kinh tế xã hội và chăm lo cuộc sống người dân đặt ra. Mình phải xử lý như những vấn đề mà trong 7 chương trình đột phá đã nêu”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet