Chủ, tớ đều "bóc lịch"

Bùi Thanh Bình, sinh 1989, ở thôn An Trại, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, là đối tượng nghiện ma túy. Để có tiền ăn tiêu chích choác, Bình thường đi mua ma túy về, phần để sử dụng, phần bán lại kiếm lời

Trong số những khách “ruột” của Bình có Bùi Văn Khôi, sinh 1991, ở cùng xã An Lư. Sau nhiều lần Khôi đến “ăn hàng”, Bình thấy có thể sử dụng vào việc làm ăn của mình nên đã dùng ma túy “câu” Khôi bán thuê ma túy cho hắn. Việc làm ăn giữa chủ - tớ rất ăn ý và chúng thường chọn địa điểm giao dịch tại khu vực nghĩa trang để trao đổi tiền - hàng.

Ảnh minh họa

Lợi dụng sự vắng vẻ tại nghĩa trang thôn An Hồ, xã An Lư, bọn Bình - Khôi làm ăn rất bạo tay. Trong khu nghĩa địa có nhiều ngôi mộ cỏ cây um tùm che chắn, bọn Bình, Khôi cứ ngỡ núp bóng người âm để đi gieo “cái chết trắng” cho dân quanh vùng thì đố ai phát hiện được. Thế nhưng, việc làm tội lỗi của chúng cũng đến ngày phải trả giá.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Thủy Nguyên, thì ngày 20-10-2014, Bình điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius chở Khôi sang khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng mua của một người đàn ông không quen biết 300 nghìn đồng được 7 gói ma túy mang về nhà cất giấu, chờ cơ hội đem bán cho người nghiện. Khoảng 13h20 cùng ngày, Bình nhận được điện thoại của đối tượng H. V. T., sinh 1983, ở cùng xã, hỏi mua ma túy.

Trước đó mấy ngày, T. cũng đã mua ma túy của Bình nên lần này Bình đồng ý bán với giá 100 nghìn đồng 1 gói và hẹn giao hàng tại khu vực nghĩa trang thôn An Hồ. Sau đó, Bình đưa cho Khôi 2 gói ma túy, trong đó có 1 gói để bán cho T., còn 1 gói để trả công cho Khôi đã giúp bán hộ ma túy. Bình mang theo 5 gói ma túy còn lại điều khiển xe máy chở Khôi đến điểm hẹn để bán ma túy. Khi đến nơi, T. đưa 100 nghìn đồng cho Khôi và nhận lại 1 gói ma túy. Còn Bình mang theo 5 gói ma túy vừa đứng cảnh giới, vừa tiếp thị “hàng” nếu có khách.

Đúng lúc đó, tổ công tác của Đội XDPT và CAPTX phối hợp với trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thủy Nguyên và CAX An Lư từ các điểm mật phục ập tới bắt quả tang. Công an thu giữ trong người Bình 5 gói ma túy (nặng 0,42 gam), 1 ĐTDĐ, 200 nghìn đồng; thu trong người Khôi 1 gói ma túy (nặng 0,04 gam) và 1 ĐTDĐ; thu trong người T. 1 gói ma túy (nặng 0,04 gam) và 1 ĐTDĐ. Qua giám định, toàn bộ số ma túy nặng 0,5 gam thu trong vụ án đều có chứa thành phần heroin, hàm lượng từ 52,4% đến 56,8%.

Ngày 18-3-3015, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử. Với tình tiết định khung “phạm tội nhiều lần” nên theo điểm b, khoản 2 điều 194-BLHS, tòa đã tuyên phạt Bùi Thanh Bình 8 năm tù giam; theo khoản 1 điều 194-BLHS, tuyên phạt Bùi Văn Khôi 3 năm tù giam đều về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo NP/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet