Chủ trang trại lợn: Chúng tôi bất lực nhìn 5.000 con lợn chết trong nước lũ

Trần Nghị

Theo chủ nhân của trại lợn ở Thanh Hóa thì đến thời điểm hiện tại nước vẫn còn dâng cao, muốn vào trại lợn phải đi qua vùng nước ngập sâu khiến cho việc vào trang trại gặp nhiều khó khăn.
Hiện nay số lượng lợn chết đang tăng dần

Vào đêm 10 rạng sáng 11/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới cộng với mưa lớn khiến nước sông Hép dâng cao tràn vào khu vực trang trại nuôi lợn của Công ty Thái Dương (thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa) khiến hàng nghìn con lợn giống, lợn thịt, lợn nái của công ty chết do nước ngập.

Ông Lê Ngọc Hùng - Giám đốc bán hàng Công ty Thái Dương, chủ trại lợn cho biết: Trại có nuôi hơn 6.000 con lợn. Hôm xảy ra sự việc do nước lũ ập vào quá nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay mà chỉ bất lực đứng nhìn lợn chết trong nước lũ.

“Hôm nay, nước mới chỉ rút được 50-60cm, vẫn ngập cao hơn 2m nên chúng tôi phải bơi vào để cho những con còn sống ăn. Đến thời điểm hiện tại, đã chết hơn 5.000 con rồi chỉ còn hơn 200-300 con được di chuyển lên khu vực cao hơn, nếu như ngày mai nước không rút thì lợn sẽ chết hết”, Ông Hùng buồn bã cho biết.

Số lợn còn sống leo lắt, bì bỏm

Theo ông Hùng, giá lợn nái giống mua vào là hơn 1 triệu/1 con, cộng thêm tiền công và tiền thức ăn hơn 2 tháng, mỗi con trung bình hết 3 triệu đồng, nhưng khi lợn chết chúng tôi không thu về được gì lại còn phải tốn một khoản lớn để tiêu hủy và làm vệ sinh môi trường.

Trong sáng 13/10, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện đã đến hiện trường khảo sát và nắm tình hình để có phương án xử lý.

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc tại huyện Yên Định về sự việc này.

Ông Xứng chỉ đạo trong hôm nay phải vận chuyển hết số lợn còn sống đến nơi an toàn và chỉ đạo thu gom số lợn đã chết đi tiêu hủy, đồng thời khử trùng khu vực chuồng trại.

Dưới đây là một số hình ảnh hàng nghìn con lớn giống chết vì ngập nước được PV ghi tại trại lợn:

Hàng nghìn con lợn chết do nước ngập
Lũ ập vào quá nhanh không kịp trở tay bất lực nhìn lợn chết trong nước lũ.
Trong tổng số 600 con thì chỉ còn hơn 200-300 con còn sống và được di chuyển lên khu vực cao hơn
 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet