Chữa bệnh rụng tóc, bại não, ung thư bằng cách cho ong đốt

Thừa hưởng kỹ năng nuôi và trị bệnh bằng ong từ cha mình, cùng với những kiến thức học được trong thời gian làm việc tại bệnh viện, ông Rateb còn dùng liệu pháp ong châm đối với các bệnh nhân rụng tóc, bại não và cả ung thư.

Liệu pháp trị bệnh bằng ong đốt

Ông Rateb Samour là một kỹ sư nông nghiệp sống tại Dải Gaza (Palestine). Ông không phải là bác sỹ nhưng cũng từng có thời gian làm việc tại bệnh viện. Từ năm 2003 đến nay, ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển việc điều trị thay thế thuốc chữa bệnh bằng cách sử dụng các sản phẩm từ ong như mật ong, sáp ong và nọc ong.

Thừa hưởng kỹ năng nuôi và trị bệnh bằng ong từ cha mình, cùng với những kiến thức học được trong thời gian làm việc tại bệnh viện, ông Rateb còn dùng liệu pháp ong châm đối với các bệnh nhân rụng tóc, bại não và cả ung thư. Hiện khu điều trị bệnh của ông tiếp đón khoảng 250 lượt bệnh nhân tới khám, chữa bệnh mỗi ngày.

Tuy hiện có rất ít nghiên cứu khoa học về liệu pháp trị bệnh bằng ong đốt, thậm chí còn có quan điểm cho rằng nọc ong gây nguy hiểm đối với những người dị ứng với hoạt chất này. Vì vậy, Ông Rateb rất cẩn trọng khi sử dụng liệu pháp này đối với bệnh nhân của mình.

Tại nhà ôngRateb Samour, nhiều người xếp hàng chờ đến lượt mình điều trị.
Một người đàn ông bị đau vaiđang được trị liệu bằng liệu pháp ong đốt.

Một cậu bé Palestinebị rụng tóc từng vùng, đangđợi để được điều trị ong đốt tại phòng khám Rateb Samour.

Cô bé Alya Al-Ghafari,10 tuổi, đang điều trị tình trạng liệt mặt.

Tại một cửa hàng ở thành phố Gaza, một nông dânđang lọcmật ong tươi.

Bệnh nhân bị đau dây thần kinh ở cổ và lưng đang điều trị ong đốt tại phòng khám Rateb Samour.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet