“Chưa có cơ sở để kết luận dân ăn gạo từ thiện bị ngộ độc”

Hồng Chuyên

Đó là khẳng định của ông Lê Trung Hoàng, Trưởng CA huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Ngãi) trả lời PV Infonet qua điện thoại.

Ông Hoàng cho biết, chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân ngộ độc có phải do gạo hay không. Ông cũng nhấn mạnh, báo chí đưa như vậy là vội vàng. Khi nào có kết luận chính thức các cơ quan chức năng sẽ công bố thông tin.

Trước đó, nhiều báo đưa tin, UBND xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi gạo hỗ trợ người dân sau khi nhiều người ăn xong có dấu hiệu bị ngộ độc.

Gạo được cho là quà từ thiện gây ngộ độc (ảnh NLĐ)

Ngày 27-1, ông Hồ Văn Chiêng, Chủ tịch UBND xã Phước Trà, xác nhận nhiều người dân địa phương bị nôn ói sau khi ăn cơm nấu từ gạo được hỗ trợ.

Theo ông Chiêng, chiều 14-1, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức cấp cho xã Phước Trà 30 suất quà Tết cho người nghèo. Mỗi suất gồm có 10 kg gạo, 1 gói bột ngọt, 1 chai nước mắm và 1 chai dầu ăn. Ngày 20-1, UBND xã Phước Trà chuyển 26 suất quà trên cho người dân ở thôn 6, 4 suất cho người dân ở thôn 3.

Tuy nhiên, trong ngày 22-1, sau khi lấy gạo nấu cơm ăn thì có 3 người dân ở thôn 6 bị nôn ói, phải đưa đến trạm y tế cấp cứu. Sau khi nghe thông tin, UBND xã Phước Trà đã báo cáo công an huyện và cử người đến nhà dân thu hồi lại số gạo trên đưa về xã để niêm phong.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet