Chưa có kết quả giám định tâm thần nghi phạm dâm ô trẻ em ở Điện Biên

PV

Sau khi gia đình nghi phạm vụ dâm ô trẻ em đưa ra bằng chứng nghi phạm bị tâm thần phân liệt, cơ quan công an đã đưa nghi phạm từ Điện Biên về Hà Nội giám định lại.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 15/04/2017, Công an thành phố Điện Biên đã đưa nghi phạm Cao Bá T trong vụ xâm hại tình dục bé gái 4 tuổi về Hà Nội để giám định tâm thần.

Tuy nhiên, đến sáng nay, 19/4, Thượng tá Bùi Quốc Huy, Phó Trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, vẫn chưa có kết quả giám định tâm thần tại Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Trung ương.

Lý giải vì sao chưa có kết quả, Thượng tá Huy cho biết còn phải chờ thành lập tổ giám định. Ông Huy cũng không biết khi nào sẽ có kết quả chính thức nhưng khẳng định “có thể sẽ phải chờ đợi lâu” để có kết quả giám định chính thức. Trước mắt, nghi phạm Cao Bá T đang được cho điều trị tâm thần tại Hà Nội.

Bé gái sinh năm 2013 bị xâm hại tình dục ở Điện Biên đang ngồi trong lòng mẹ.

Trước đó, ngày 6/04/2017, Cao Bá T, sinh năm 1977, trú tại Tổ dân phố số 1, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, nguyên là một kỹ sư nông nghiệp đã bị tố có hành vi xâm hại tình dục đối với bé gái hàng xóm sinh năm 2013. Sáng 07/04, sau khi gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp nghi phạm.

Sau khi gia đình trình giấy tờ xác nhận nghi phạm bị tâm thần phân liệt thể trầm cảm sau phân liệt do Hội đồng Giám định y khoa tỉnh Điện Biên chứng nhận từ năm 2012, ngày 15/04 công an thành phố Điện Biên Phủ đã đưa nghi phạm về Hà Nội để giám định lại tâm thần tại Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Trung ương.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Bình, là cậu ruột của mẹ nạn nhân cho biết gia đình rất mong chờ một kết quả công tâm nhất. Ông Bình cũng cho biết phía cơ quan công an không có liên hệ gì với gia đình nên gia đình đang rất sốt ruột trong việc này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet