Chưa đầy 2 tiếng công an tóm gọn cô gái 16 tuổi bắt cóc trẻ em

Tiến Dũng

Nhân lúc bà Q. không để ý, cô gái 16 tuổi đã nhanh chân bế cháu của bà Q. đi mất. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến bà Q. vô cùng hoảng sợ.

Cơ quan Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa cho biết, đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc cô gái 16 tuổi có hành vi bắt cóc một bé gái mới 2 tháng tuổi.

Cháu bé bị cô gái 16 tuổi bắt cóc.

Trước đó, vào sáng 29/11, vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến (ở tổ 28, đường Điện Biên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) gửi con gái cho mẹ là bà Nguyễn Thị Q. trông hộ để đi làm. Khi bà Q. đang trông cháu thì cô gái Nguyễn Thị Dung (16 tuổi, ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vào nhà anh Chiến chơi, khen cháu bé xinh xắn và xin được bế cháu.

Nghe Dung xin bế cháu, nên bà Q. liền đồng ý. Nhân lúc bà Q. không để ý, cô gái 16 tuổi đã nhanh chân bế cháu của bà Q. đi mất. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến bà Q. vô cùng hoảng sợ. Nhưng sau đó, bà Q. liền gọi điện thông báo cho vợ chồng anh Chiến. Nghe tin từ người mẹ, anh Chiến cùng vợ tức tốc về nhà đồng thời thông báo cơ quan công an.

Không lâu sau, Công an TP Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm trên địa bàn toàn tỉnh. Chưa đầy 2 tiếng sau, cảnh sát đã phát hiện cô gái 16 tuổi khi đang bế cháu bé trên xe khách chạy tuyến Lào Cai - Sa Pa.

Khi bị bắt, cô gái 16 tuổi bước đầu khai nhận, lên Lào Cai cách đây một tuần và ở cùng một người bạn trai hơn tuổi. Lý giải về việc Dung bế cháu bé con anh Chiến đi là vì thấy cháu bé xinh xắn nên xin bế và đưa lên Sa Pa chơi.

Tuy nhiên, cơ quan công an xác định đây là một vụ bắt cóc trẻ em và mở rộng điều tra, truy bắt người bạn trai của Dung để làm rõ tính chất vụ việc. Đến trưa ngày 29/11, cháu bé đã được công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai bàn giao về cho gia đình anh Chiến.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet